Thanh Hoá: Cứu sống nam thanh niên 22 tuổi bị đâm thủng tim

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 25/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân có vết thương đứt động mạch vú trong, rách nhu mô phổi và thủng tim phải. 

Trước đó, khoảng 17h ngày 24/5/2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nam, 22 tuổi vào viện trong tình trạng tỉnh, da xanh tái, niêm mạc nhợt, có vết thương trên ngực phải dài khoảng 3 cm do bị đâm bằng vật sắc nhọn, tràn dịch màng phổi phải, sốc mất máu, mạch nhanh, nhỏ, khó bắt, đập không ổn định, huyết áp tụt...

Thanh Hoá: Cứu sống nam thanh niên 22 tuổi bị đâm thủng tim ảnh 1

Các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim

Tiên lượng đây là ca bệnh có vết thương phức tạp, nguy cơ tử vong cao nên các y, bác sĩ đã nhanh chóng mở xương ức để tiếp cận vùng thương tổn, xử lý vết thương thủng thất phải, thắt động mạch vú trong cầm máu và khâu phục hồi nhu mô phổi phải. Do vết thương động mạch khá phức tạp, tổn thương tim lớn nên bệnh nhân mất nhiều máu, trong quá trình phẫu thuật các bác sĩ đã phải truyền 5 đơn vị máu cho bệnh nhân.

Sau khoảng 2 giờ phẫu thuật cấp cứu, bệnh nhân đã cầm được máu vết thương, huyết động ổn định, sức khỏe bệnh nhân tiến triển khá tốt, các chỉ số sinh tồn trong giới hạn bình thường.

Bác sĩ Nguyễn Tô Hoàng, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật thần kinh - lồng ngực, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết: Đây là một kỳ tích trong cấp cứu bệnh nhân có vết thương đứt động mạch và thủng tim.

MỚI - NÓNG