Có 23 kết quả :

Lá mùi già - phong vị Tết ở chợ quê ngày cuối năm

Lá mùi già - phong vị Tết ở chợ quê ngày cuối năm

TPO - Góc chợ quê ngày cuối năm không khi nào thiếu những gánh mùi già thơm lừng. Các bậc cao niên trong nhà thường nhắc con cháu đi chợ mua mùi già về nấu nước tắm, để gột rửa những điều không may mắn của năm cũ, sẵn sàng bắt đầu năm mới với nhiều điều may mắn.
Bắt được gà rồi

Vui đón Xuân trên đảo Trường Sa

TPO - Cùng với việc gói bánh chưng, bánh tét, đi lễ chùa đầu năm, quân dân đảo Trường Sa (thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, Khánh Hòa) còn tổ chức nhiều cuộc thi sôi động, hào hứng để đón Xuân Đinh Dậu.
Cận Tết nhưng vườn hoa của bà Hồ Thị Phi (ấp Vĩnh Yên, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh) vẫn nở rất ít . Ảnh: D.Hiền

Tây Nam bộ: Mất mùa hoa Tết

TP - Triều cường, mưa nắng thất thường… đã khiến cho nhiều làng trồng hoa Tết ở miền Tây Nam bộ, nhất là các tỉnh duyên hải thất thu nặng vì hoa bị hư hại hoặc “lỡ hẹn” với Tết.
Dọc bờ sông Ba thuộc xã Bình Ngọc đến đầu cửa biển phường 6, TP.Tuy Hòa, có hàng trăm người dân tất bật, hì hục cào hến dưới sông

Gian khổ nghề ngâm mình cào hến ở Phú Yên

Những ngày này, tại xã Bình Ngọc, TP. Tuy Hòa (Phú Yên) lúc nào cũng nhộn nhịp cảnh người dân đi cào hến về bán. Nhờ hến “sốt giá” nên nhiều gia đình có thu nhập ổn định. Và hầu như nhà nào cũng cắt cử người ra sông cào hến.
Lễ hạ nêu ở Huế

Lễ hạ nêu ở Huế

TP - Sau gần nửa tháng kể từ ngày làm lễ thướng tiêu (dựng cây nêu vào ngày 23 tháng Chạp) để treo ấn đón Tết, sáng 25/2 (mồng 7 Tết), tại di tích Thế miếu - Đại nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế làm lễ hạ nêu theo đúng phong tục xưa và tổ chức khai ấn đầu năm. 
Ngày hội bánh Tét vì người nghèo ở Hội An

Ngày hội bánh Tét vì người nghèo ở Hội An

TP - Tết Ất Mùi này, tất cả 13 xã, phường tại thành phố Hội An (Quảng Nam) đều tổ chức Ngày hội bánh tét vì người nghèo, diễn ra từ 26 đến 28 tháng Chạp. Đây là năm thứ 3 Hội An tổ chức ngày hội ý nghĩa này. 
Bà đồ xuống phố ông đồ

Bà đồ xuống phố ông đồ

TPO - Trong những ngày giáp Tết này, "phố ông đồ" ở Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) lại nhộn nhịp người đến thăm quan, xin chữ. Tết năm nay, trên "phố ông đồ" còn cả những bà đồ xinh đẹp múa bút viết chữ...
Dịp Tết, Nha Trang sẽ đông khách quốc tế

Dịp Tết, Nha Trang sẽ đông khách quốc tế

TP - Theo Sở VH-TT&DL tỉnh Khánh Hòa, từ mùng 1 đến mùng 6 Tết Giáp Ngọ (ngày 31/1 đến ngày 5/2), sẽ có khoảng 700.000 lượt khách đến Nha Trang, khoảng 153.000 lượt khách lưu trú, trong đó có khoảng 36.000 lượt khách quốc tế.
Xôi chè cúng Tết “lên hương”

Xôi chè cúng Tết “lên hương”

TP - Những ngày này, gian hàng bán xôi chè trong các chợ ở Đà Nẵng đông kín người mua về cúng, mỗi phần từ 6-12 chén chè, 3-6 đĩa xôi. Giá cả không tăng nhiều so với ngày thường, 4.000-6.000đồng cho môi loại. 
Thông điệp của các tình nguyện viên trên cầu Long Biên (Hà Nội). Ảnh: Chí Toàn

Chiến dịch “đường táo quân”

TP - Với những tấm biển “Thả cá đừng thả túi nilông” được trang trí thân thiện trong chiến dịch “Đường Táo quân”, các tình nguyện viên hội tình nguyện Thắp lửa trái tim có mặt tại nhiều điểm trên địa bàn Hà Nội để làm “nhiệm vụ đặc biệt” ngày ông Công, ông Táo lên trời.