Có 11 kết quả :

Não bị tổn thương do ngộ độc khí CO

Nhiều người cấp cứu vì sưởi ấm

TPO - Trời giá rét khiến nhiều người sưởi ấm bằng than tổ ong mà không biết nguy hiểm hiện hữu. Hiện Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) đang điều trị cho 4 bệnh nhân bị ngộ độc khí CO xảy ra ở vụ ngộ độc riêng lẻ, có bệnh nhân chịu di chứng nặng nề hoặc tử vong.
Khi nào 'xóa' xong bếp than tổ ong?

Khi nào 'xóa' xong bếp than tổ ong?

TP - Theo đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội, nếu chỉ bằng quyết định hành chính, khó có thể chấm dứt việc sử dụng than tổ ong cũng như việc đốt rơm rạ trên địa bàn, mà phải có chính sách hỗ trợ, vận động nhân dân thực hiện…
 Hoạt động đốt rác sinh hoạt phổ biến ở các vùng ven đô Hà Nội, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng Ảnh minh họa: T.H

Đề xuất luật hóa cấm đốt rác, than tổ ong

TP - Các chuyên gia đề xuất quy định cấm đốt than tổ ong và hoạt động đốt ngoài trời (đốt rơm rạ, đốt rác) vào dự thảo Luật Bảo vệ Môi trường sửa đổi. Cần giải pháp mạnh tay để hạn chế tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại các đô thị lớn.
Khói bay nghi ngút từ một bếp than tổ ong trong khuôn viên khu tập thể Giảng Võ

Người dân Thủ đô bức bối, ngột ngạt vì quán ăn dùng bếp than tổ ong

TPO - Như Tiền Phong đã phản ánh, hiện nay, trên địa bàn Thủ đô Hà Nội có rất nhiều người sử dụng bếp than tổ ong, nhất là các quán ăn. Bếp than với kích thước to, số lượng lớn đặt nơi đông dân cư, dọc ngõ nhỏ, khói khí độc luồn khắp nơi. Nhiều người đề nghị cần xử phạt, dẹp bỏ bếp than tổ ong của các hàng quán theo quy định của Chính phủ, trước thời hạn 1/1/2021 do UBND thành phố Hà Nội đặt ra.
Hàng loạt lò than, nồi niêu bày khắp con ngõ chỉ rộng 1 m tại số 19 phố Hàng Lược, quận Hoàn Kiếmảnh: Võ Hóa

Ngột ngạt than tổ ong giữa lòng thủ đô

TP - Tại Hà Nội, còn không ít nhà dân, đặc biệt là hàng quán vẫn sử dụng bếp than tổ ong. Nhiều nơi, bếp than của hàng quán đặt dọc ngõ nhỏ, khói, khí độc luồn dọc, bay lên các nhà ở tầng trên. Người dân phản ánh đến chính quyền nhưng chưa được xử lý…
Việt Nam báo động ô nhiễm không khí trong nhà

Việt Nam báo động ô nhiễm không khí trong nhà

TP - Theo một công bố của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), năm 2012 có 7 triệu ca tử vong liên quan tới ô nhiễm không khí trên toàn cầu. Trong đó, 3,3 triệu ca tử vong bắt nguồn từ ô nhiễm trong nhà, tập trung ở Đông Nam Á và Tây Thái Bình Dương. Một nghiên cứu ở Việt Nam cho thấy, nhiều văn phòng, cao ốc ở Hà Nội đang có dấu hiệu ô nhiễm.
Xe không đạt chất lượng khí thải, than tổ ong, củi, rơm rạ khiến không khí ngày càng ô nhiễm

Hà Nội không nên dùng than tổ ong nữa

TP - Trước thực trạng ô nhiễm không khí ở Việt Nam ngày càng trầm trọng, theo báo cáo dự án “Hỗ trợ thu thập thông tin và dữ liệu phục vụ cho việc thiết lập kế hoạch quốc gia về kiểm soát ô nhiễm không khí tại Việt Nam” ngày 17-3 ở Hà Nội.