Than cấp cho nhiệt điện còn khoảng 7 ngày

Than cấp cho nhiệt điện còn khoảng 7 ngày
TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn công nghiệp Than, Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) Lê Minh Chuẩn cho biết: Lượng than tồn chỉ còn đủ để cung cấp cho các nhà máy nhiệt điện trong 7 ngày tới.

Theo ông Chuẩn, trận mưa lịch sử này làm ảnh hưởng 3/4 sản lượng than sản xuất của Vinacomin. Các đơn vị ở khu vực Hòn Gai, Cẩm Phả đến nay chưa thể quay trở lại sản xuất được do bị ảnh hưởng của nước lũ. Có những mỏ hầm lò đang tập trung bơm nước do bị ngập. Có những mỏ lộ thiên bị ngập moong và bờ tầng. Đặc biệt, tuyến đường vận chuyển than từ kho than ra nhà máy tuyển và nơi tiêu thụ hiện chưa thể phục hồi do bị đất đá tràn từ trên núi xuống. Nhiều đơn vị chưa thể phục hồi sản xuất được.

Nhiệm vụ quan trọng thứ hai là đảm bảo cấp than cho các nhà máy điện đặc biệt là Vũng Áng, Nghi Sơn ở miền Trung. Nhà máy ở Mông Dương, Phả Lại, đã có than dự phòng. Các đơn vị sản xuất than ở Uông Bí, Vàng Danh, Mạo Khê không bị tác động xấu của đợt mưa lớn lần này. Vì vậy chúng tôi cũng đề nghị các hộ sử dụng than lớn dùng than của các đơn vị ở khu vực trên.

Lo nhất của chúng tôi là than cấp cho các nhà máy nhiệt điện ở khu vực phía Nam. Nếu mưa lũ kéo dài, chúng tôi sẽ gặp khó khăn trong việc cung cấp cho các hộ sử dụng lớn.

“Lượng than trong các kho ở khu vực phía Tây Quảng Ninh còn khoảng 2 triệu tấn. Nếu thời tiết tốt, phải từ 2-3 ngày nữa mới có than cấp trở lại. Căn cứ số lượng than hiện có, trong vòng 1 tuần nữa chưa phải lo lắng về việc cung cấp than”, ông Chuẩn cho biết.

Ngành than thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng

Tại cuộc họp trực tuyến với các đơn vị thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than, Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) tại Hạ Long, ông Lê Minh Chuẩn, Chủ tịch Hội đồng thành viên tập đoàn cho biết, ước tính trận mưa lũ lịch sử đã gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng cho ngành than. Dù bị thiệt hại nặng nề khiến sản xuất đình trệ, song với tinh thần tương thân tương ái, Vinacomin đã ủng hộ số tiền 10 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân Quảng Ninh nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ
TPO - Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do COVID-19. Những người trong nhóm nguy cơ đã được tiêm đủ mũi cơ bản sẽ được tiêm nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện ô dịch COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Chùm ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã qua 2-3 chu kỳ lây nhiễm

TPO - Chiều muộn 3/12, Bộ Y tế làm việc trực tuyến với Bệnh viện Phụ sản Trung ương liên quan công tác xử lý ổ dịch vừa phát hiện tại đây. Từ ca chỉ điểm đầu tiên và phát hiện ổ dịch với 25 ca mắc, theo nhận định của TS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có thể ổ dịch ở bệnh viện này đã qua 2 đến 3 chu kỳ, nguy cơ lây lan dịch trong toàn viện rất dễ xảy ra.
Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

TPO - Ngày 3/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 13.670 ca nhiễm mới với 9 ca nhập cảnh và 13.661 trường hợp trong nước tại 59 tỉnh, thành, có 8.628 ca trong cộng đồng. Trong ngày Sở Y tế Thừa Thiên Huế đăng kí bổ sung thông tin cho 822 ca nhiễm đã được lấy mẫu từ những ngày trước đó tại Thừa Thiên Huế trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19.