Có 41 kết quả :

Đưa chất tăng trọng Cysteamine vào danh mục chất cấm

Đưa chất tăng trọng Cysteamine vào danh mục chất cấm

TP - Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) cho biết đang soạn thảo thông tư để đưa chất kích thích tăng trọng Cysteamine này vào diện chất cấm. Cục sẽ hoàn tất các thủ tục để chỉ định các phòng thử nghiệm phân tích loại chất trên, phục vụ quản lý. Dự kiến sẽ hoàn thiện trong tháng 12/2016.
Kiến nghị hỗ trợ thu mua hải sản của ngư dân

Kiến nghị hỗ trợ thu mua hải sản của ngư dân

TP - Ngày 23/5, ông Nguyễn Tứ, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm và thủy sản Đà Nẵng cho biết, lượng tàu thuyền đánh bắt xa bờ ra vào cảng cá Thọ Quang (Đà Nẵng) những ngày gần đây đã đạt 80 – 90 % so với bình thường. 
Tặng 35.000 vé xe cho công nhân về quê đón Tết

Tặng 35.000 vé xe cho công nhân về quê đón Tết

TP - Ngày 29/1, theo báo cáo của Liên đoàn Lao động TPHCM trong dịp Tết Bính Thân 2016, công đoàn các cấp đã vận động các doanh nghiệp tổ chức trao tặng 35.000 vé xe cho công nhân cả 3 miền Bắc-Trung-Nam về quê đón Tết với tổng kinh phí 16 tỷ đồng.
Có trường hợp cơ quan hải quan vẫn bắt doanh nghiệp nộp hồ sơ giấy. Ảnh: Đức Huy

Còn khúc mắc với hệ thống thông quan điện tử

TP - Sáng 3/11, phát biểu tại hội thảo đánh giá hệ thống thông quan điện tử (VNACCS) tổ chức tại Hà Nội, bà Vũ Thị Thời, đại diện Cty TNHH Công nghiệp Brother Việt Nam cho hay: Có một số dòng hàng của đơn vị bỗng bị nhảy sang luồng đỏ (phải kiểm soát chặt chẽ) mà không rõ lý do. 
Xuất khẩu trà Ô long sang Đài Loan bị tắc

Xuất khẩu trà Ô long sang Đài Loan bị tắc

TP - Hiệp hội Chè Việt Nam (Vitas) vừa cho biết, do thị trường xuất khẩu chính của trà Ô Long Việt Nam là Đài Loan đang gặp khó khăn, nên các doanh nghiệp xuất khẩu chè hiện đang tồn kho khoảng 2.000 tấn trà loại này.
Than cấp cho nhiệt điện còn khoảng 7 ngày

Than cấp cho nhiệt điện còn khoảng 7 ngày

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn công nghiệp Than, Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) Lê Minh Chuẩn cho biết: Lượng than tồn chỉ còn đủ để cung cấp cho các nhà máy nhiệt điện trong 7 ngày tới.
Tin đọc nhanh ngày 26/5

Tin đọc nhanh ngày 26/5

TP - Chiều 25/5, tại tỉnh An Giang, sau 8 ngày tranh tài (từ 18/5), vòng chung kết Đại hội TDTT vùng ĐBSCL lần thứ VI đã khép lại. Đại hội có 13 tỉnh, thành phố và Trung tâm Quốc phòng 4 tham dự.
800 công nhân nguy cơ không được thưởng Tết

800 công nhân nguy cơ không được thưởng Tết

TP - Ngày 16/1, tại buổi họp báo công bố tình hình lương thưởng và chăm lo Tết Nguyên đán Ất Mùi, bà Nguyễn Võ Minh Thư, Trưởng phòng Quản lý lao động Ban Quản lý các khu chế xuất – khu công nghiệp TPHCM (Hepza) cho biết, tính đến nay, đã có 345/1.090 doanh nghiệp có báo cáo kế hoạch thưởng Tết với mức thưởng cao nhất là 457 triệu đồng thuộc về một doanh nghiệp dân doanh. 
Dẹp vì ai?

Dẹp vì ai?

TP - Hàng loạt cuộc ra quân chấn chỉnh tình trạng lộn xộn trong vận tải hành khách liên tỉnh được các cơ quan chức năng từ T.Ư đến địa phương tiến hành trong thời gian qua. Rầm rộ ra quân, trật tự lập tức được thiết lập.