Lạng Sơn:

2 người chết thảm vì mưa lũ

Bài học cảnh giác với mưa lũ không bao giờ cũ với người dân miền núi Lạng Sơn.
Bài học cảnh giác với mưa lũ không bao giờ cũ với người dân miền núi Lạng Sơn.
TPO - Sáng nay (ngày 31/7) gia đình cụ Trần Bá Đán, 81 tuổi, trú quán tại Khu Hòa Bình 1, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng tổ chức tang lễ cho người xấu số. Như vậy, trên địa bàn huyện này có hai người chết vì mưa lũ.  

Trước đó, sáng 30/7, trong lúc nước lớn, cụ Đán đi từ mép đường cái, không may bị thụt xuống cống và bị nước nhấn chìm; sau chừng 10 phút, lực lượng chức năng  địa phương cứu được cụ đưa đến bệnh viện cấp cứu. Dù rất nỗ lực cứu chữa, song cụ Đán không qua khỏi vì bị ngạt nước, trên người có nhiều chấn thương nặng do va đập vào thành cống.

Tương tự, khi đi qua suối, nước đang tràn về, cháu Phương Văn Thực (10 tuổi), trú tại thôn Thuồng Noọc, xã Bằng Hữu, huyện Chi Lăng bị nước cuốn trôi và tử vong. Theo cán bộ địa phương, gia cảnh cháu thuộc diện hộ khó khăn trong xã, bản thân cháu bị câm điếc từ nhỏ.

Những cái chết thương tâm như trên xảy ra khá phổ biến khi mùa mưa lũ ở Lạng Sơn. Đây là bài học không xưa cũ đối với người dân khi thấy nước to, không phòng tránh, dẫn đến những hậu quả đau lòng.

2 người chết thảm vì mưa lũ ảnh 1 Các y bác sỹ bệnh viện Chi Lăng nỗ lực cứu chữa song cụ Đán vẫn không qua khỏi.
MỚI - NÓNG
Giá vàng lặng sóng, giá USD tăng vọt
Giá vàng lặng sóng, giá USD tăng vọt
TPO - Mở cửa phiên hôm nay, giá vàng trong nước giảm nhẹ, giá thế giới đi ngang trong bối cảnh đồng USD tăng giá mạnh. Tỷ giá trung tâm sáng nay tăng tới 45 đồng, giá mua bán USD tại các ngân hàng thương mại cũng tăng vọt so với phiên trước.

Có thể bạn quan tâm

Clip tàu metro lao vun vút hơn 80km/h trong đường đô thị

Clip tàu metro lao vun vút hơn 80km/h trong đường đô thị

TPO - Là tàu đô thị, tốc độ lưu thông bình thường khi chạy thương mại là 30 đến 50km/h, tuy nhiên ngày 6/12, chủ đầu tư và nhà thầu đã tiến hành chạy với tốc độ tối đa và đạt tới trên 80/km. Đây là tốc độ chưa có bất kỳ phương tiện nào đạt được khi lưu thông trong khu vực đô thị, kể cả khi chạy trên đường dành riêng.
TPHCM tổ chức kiểm tra cuối kỳ học sinh theo cấp độ dịch

TPHCM công bố kế hoạch kiểm tra cuối kỳ cho học sinh

TPO - Vào thời gian tổ chức kiểm tra cuối học kỳ, đối với các trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 1, 2, 3 và học sinh đã đi học trực tiếp thì tổ chức kiểm tra trực tiếp. Nếu trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 4 thì nhà trường tổ chức kiểm tra theo hình thức trực tuyến.