Thái Lan quyết xử vụ sao Hàn Quốc ăn sò khổng lồ 50 năm tuổi quý hiếm

Trong chương trình “The law of the jungle”, nữ diễn viên Lee Yeol Eum tự hào khi bắt được sò khổng lồ.
Trong chương trình “The law of the jungle”, nữ diễn viên Lee Yeol Eum tự hào khi bắt được sò khổng lồ.
TPO - Nếu bị kết tội, nữ diễn viên Hàn Quốc Lee Yeol Eum phải chịu hình phạt tối đa 4 năm tù giam và nộp phạt hành chính 1.300 USD.

Theo đó, ông Narong Kongeiad - Giám đốc Vườn quốc gia Hat Chao Mai cho biết không rút lại đơn kiện nữ diễn viên Hàn Quốc Lee Yeol Eum, người đã bắt và ăn sò khổng lồ khi tham gia chương trình truyền hình “The law of the jungle”.

Lee Yeol Eum bị cáo buộc vi phạm Đạo luật công viên quốc gia và Đạo luật bảo vệ động vật hoang dã.

"Mặc dù nhà sản xuất chương trình đã lên tiếng xin lỗi nhưng đây là trường hợp phạm tội hình sự, chúng tôi không rút đơn kiện. Ngay cả khi Lee Yeol Eum không còn ở Thái Lan, cảnh sát vẫn đang tìm cách liên hệ với cô ấy" – ông Narong Kongeiad khẳng định.

Tờ Jakarta Post cho biết thêm, các nhà điều tra vẫn theo dõi và việc có bắt giữ Lee Yeol Eum hay không phụ thuộc vào quyết định của tòa án Thái Lan.

Trước đó, chương trình “Law Of The Jungle” thuộc đài SBS Hàn Quốc phát sóng tập 370 vào ngày 29/6, Lee Yeol Eum đã tham gia với tư cách một thành viên trong đội chơi. Nữ diễn viên thực hiện thử thách lặn biển trong vườn quốc gia Hat Chao Mai và có hành vi bắt 3 con sò tai tượng 50 năm tuổi, sau đó chế biến và ăn. Đây là loài động vật quý hiếm nằm trong sách đỏ tại Thái Lan. Sự việc nhanh chóng gây nên làn sóng phẫn nộ với người dân Thái Lan.

Thái Lan quyết xử vụ sao Hàn Quốc ăn sò khổng lồ 50 năm tuổi quý hiếm ảnh 1  
Thái Lan quyết xử vụ sao Hàn Quốc ăn sò khổng lồ 50 năm tuổi quý hiếm ảnh 2 Sò tai tượng 50 năm tuổi bị bắt và chế biến ăn trong chương trình thực tế của Hàn Quốc.

Ngoài ra, dư luận Thái Lan còn chỉ trích tổ sản xuất “Law Of The Jungle” đã không tuân thủ đúng theo đơn xin cấp phép ghi hình chương trình ở Thái Lan. Trong đơn, đài SBS đã xin ghi hình trong khu vực vườn quốc gia của Thái Lan với cam kết không giới thiệu hay ghi hình về việc săn bắt ở Thái Lan. Tuy nhiên ở tập phát sóng ngày 29/6, nữ diễn viên Lee Yeol Eum đã có hành vi bắt 3 con sò tai tượng khổng lồ và quý hiếm.

Ngày 8/7, phía nhà sản xuất chương trình của Hàn Quốc chính thức đưa ra lời xin lỗi: "Một lần nữa chúng tôi chân thành xin lỗi sâu sắc về sự việc lần này".

"Đài SBS xin hứa sẽ tuân thủ nghiêm ngặt theo kết quả thực hiện điều tra tình hình nội bộ một cách tuần tự"- đại diện đài SBS thông báo. Ngoài ra, vị đại diện này cho biết sẽ có trách nhiệm lớn nhất, tối đa để không gây hại tới nữ diễn viên Lee Yeol Eum.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm