Thái Lan, Campuchia nối lại giao thông đường sắt sau 46 năm gián đoạn ​

Một chuyến tàu ở Aranyaprathet của Thái Lan
Một chuyến tàu ở Aranyaprathet của Thái Lan
TPO - Ngày 22/4, Thái Lan và Campuchia đã chính thức nối lại giao thông đường sắt giữa hai nước, mạng lưới đường sắt này đã bị ngưng trệ từ năm 1973.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha và người đồng cấp Campuchia, ông Hun Sen, đã tham dự lễ khai chương gần biên giới chung của các nước và bắt chuyến tàu đầu tiên từ Aranyaprathet của Thái Lan đến Poipet của Campuchia. Phần đường sắt phục hồi dài khoảng 50km.

Thái Lan, Campuchia nối lại giao thông đường sắt sau 46 năm gián đoạn ​ ảnh 1

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha và người đồng cấp Campuchia, ông Hun Sen tham dự lễ khai mạc mở lại tuyến đường săt.

"Việc khôi phục liên kết đường sắt mang đến một cơ hội mới cho các dịch vụ đường sắt, sẽ giúp đóng góp cho sự phát triển kinh tế của hai nước, góp phần vào hội nhập Asean và phát triển tiểu vùng sông Mê Kông", Thủ tướng Campuchia cho biết.

Thái Lan, Campuchia nối lại giao thông đường sắt sau 46 năm gián đoạn ​ ảnh 2

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha và người đồng cấp Campuchia, ông Hun Sen trên chuyến tàu đầu tiên từ Aranyaprathet của Thái Lan đến Poipet của Campuchia.

Về phần mình, Thủ tướng Thái Lan cũng lưu ý tầm quan trọng của việc nối lại giao thông đường sắt giữa hai nước.

Năm 2018, Campuchia đã mở lại đoạn cuối của tuyến đường sắt 370km chạy từ thủ đô Phnom Penh đến Poipet ở biên giới Thái Lan, một dịch vụ chở khách thử nghiệm đã bắt đầu hoạt động vào tháng 8/2018. Tuyến đường sắt phía Tây Campuchia  ngày nay nó sẽ được kết nối với quận Aranyaprathet của Thái Lan.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG