Thái Lan, Campuchia nối lại giao thông đường sắt sau 46 năm gián đoạn ​

Một chuyến tàu ở Aranyaprathet của Thái Lan
Một chuyến tàu ở Aranyaprathet của Thái Lan
TPO - Ngày 22/4, Thái Lan và Campuchia đã chính thức nối lại giao thông đường sắt giữa hai nước, mạng lưới đường sắt này đã bị ngưng trệ từ năm 1973.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha và người đồng cấp Campuchia, ông Hun Sen, đã tham dự lễ khai chương gần biên giới chung của các nước và bắt chuyến tàu đầu tiên từ Aranyaprathet của Thái Lan đến Poipet của Campuchia. Phần đường sắt phục hồi dài khoảng 50km.

Thái Lan, Campuchia nối lại giao thông đường sắt sau 46 năm gián đoạn ​ ảnh 1 Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha và người đồng cấp Campuchia, ông Hun Sen tham dự lễ khai mạc mở lại tuyến đường săt.

"Việc khôi phục liên kết đường sắt mang đến một cơ hội mới cho các dịch vụ đường sắt, sẽ giúp đóng góp cho sự phát triển kinh tế của hai nước, góp phần vào hội nhập Asean và phát triển tiểu vùng sông Mê Kông", Thủ tướng Campuchia cho biết.

Thái Lan, Campuchia nối lại giao thông đường sắt sau 46 năm gián đoạn ​ ảnh 2 Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha và người đồng cấp Campuchia, ông Hun Sen trên chuyến tàu đầu tiên từ Aranyaprathet của Thái Lan đến Poipet của Campuchia.

Về phần mình, Thủ tướng Thái Lan cũng lưu ý tầm quan trọng của việc nối lại giao thông đường sắt giữa hai nước.

Năm 2018, Campuchia đã mở lại đoạn cuối của tuyến đường sắt 370km chạy từ thủ đô Phnom Penh đến Poipet ở biên giới Thái Lan, một dịch vụ chở khách thử nghiệm đã bắt đầu hoạt động vào tháng 8/2018. Tuyến đường sắt phía Tây Campuchia  ngày nay nó sẽ được kết nối với quận Aranyaprathet của Thái Lan.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự phiên thảo luận (Ảnh: Mofa)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề xuất 5 biện pháp hỗ trợ quốc tế cho châu Phi

TPO - Nhận lời mời của Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp Quốc (LHQ) tháng 10/2021, tối ngày 28/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa LHQ và Liên minh Châu Phi với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN - Nga (Ảnh: Đoàn Bắc)

Việt Nam đánh giá cao vai trò của Nga ở khu vực

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN – Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò và đóng góp tích cực của Nga đối với duy trì hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực. Thủ tướng trông đợi Nga tiếp tục tham gia tích cực vào các diễn đàn do ASEAN chủ trì.