Thái Bình công bố lịch trình di chuyển 'lắt léo' của nữ bệnh nhân COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Phong toả Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình vì liên quan đến lịch trình di chuyển của một nữ bệnh nhân COVID-19 - Ảnh: Hoàng Long
Phong toả Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình vì liên quan đến lịch trình di chuyển của một nữ bệnh nhân COVID-19 - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Chiều tối nay, 6/5, Sở Y tế Thái Bình đã công bố lịch trình di chuyển khá phức tạp của một nữ bệnh nhân vừa mắc COVID-19 tại tỉnh này để truy vết những người tiếp xúc.

Sở Y tế Thái Bình cho biết, trong số 5 trường hợp dương tính với SAR-CoV-2 vừa ghi nhận tại Thái Bình vào rạng sáng cùng ngày 6/5, bệnh nhân nữ tên T.T.H (nữ, sinh năm 1977, trú tại xã Tam Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) có lịch trình di chuyển khá phức tạp.

Theo đó, ngày 28/4, gia đình bà H gồm chồng, con gái và bà H lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 1.

Ngày 29/4, gia đình bệnh nhân chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2, tại tầng 5, Khoa Nhiễm khuẩn.

Thái Bình công bố lịch trình di chuyển 'lắt léo' của nữ bệnh nhân COVID-19 ảnh 1

Tỉnh Thái Bình phong toả, lập chốt kiểm soát toàn bộ các khu vực liên quan đến 5 bệnh nhân COVID-19 - Ảnh: Hoàng Long

Chiều 4/5, gia đình bệnh nhân bắt xe taxi từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Chồng bệnh nhân được điều trị tại Khoa Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Chiều ngày 5/5, bà H được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào rạng sáng 6/5.

Sở Y tế Thái Bình công bố những nơi bệnh nhân bà H đã đến từ khi về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình gồm:

Sáng ngày 5/5, ăn phở tại căng tin bệnh viện.

Trưa ngày 5/5, ăn bánh mỳ ở cửa hàng tiện ích bệnh viện.

Hồ sơ dịch tễ của bệnh nhân bước đầu xác định có 14 trường hợp F1 gồm: con gái bệnh nhân, chồng bệnh nhân, lái xe taxi (trú thôn Đông Lâu, xã Bình Nguyên, huyện Kiến Xương), cháu bệnh nhân và 10 trường hợp cùng phòng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Trong đó, từ 21 giờ ngày 4/5 đến 7 giờ ngày 5/5, con gái của bệnh nhân có về thôn Vô Ngại, xã Tam Quang tiếp xúc với 8 trường hợp F2. Lái xe taxi sau khi chở bệnh nhân từ từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 về Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã về thôn Đông Lâu, xã Bình Nguyên, huyện Kiến Xương. Ngoài mẹ, lái xe không tiếp xúc với ai và sáng ngày 5/5 đã lên Hà Nội.

Đại diện Sở Y tế Thái Bình cho biết, liên quan đến lịch trình phức tạp của nữ bệnh nhân này, tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo tạm thời phong toả Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình từ trưa nay, đồng thời yêu cầu những người đã đến các địa điểm trên trong khoảng thời gian vừa kể hoặc có tiếp xúc, liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 cần khẩn trương đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

TPO - Đại diện Pfizer Việt Nam hôm nay xác nhận Pfizer và BioNTech đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép cung cấp vắc xin phòng bệnh COVID-19. Theo đó, hai công ty sẽ cung cấp 31 triệu liều cho Việt Nam trong năm 2021 sau khi có quyết định phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.
Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

TPO - Tỉnh Thái Nguyên không đón được hơn 500 công nhân tại các điểm đón tại Bắc Giang theo kế hoạch. Hiện tỉnh Thái Nguyên phát công văn hoả tốc nhằm phát hiện, ngăn ngừa công nhân về tự do. Trong khi đó, tỉnh Bắc Giang cho hay, số lao động không đến điểm tập kết để về quê là do đã quay lại làm việc hoặc đang cách ly y tế.