Ghi nhận 11 ca bệnh, Bắc Ninh giãn cách xã hội vùng có dịch COVID – 19

0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh phong tỏa một thôn có dịch COVID - 19
Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh phong tỏa một thôn có dịch COVID - 19
TPO - Sau khi ghi nhận 11 ca bệnh COVID – 19 liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tỉnh Bắc Ninh quyết định triển khai hàng loạt biện pháp phòng chống dịch, tronhg đó thực hiện giãn cách xã hội đối với các vùng có dịch COVID – 19.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các cơ quan, đơn vị địa phương kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng chống dịch: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch đồng thời với việc làm tốt công tác điều trị, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” để phòng, chống dịch COVID-19.

Các địa bàn trong tỉnh Bắc Ninh đã thiết lập vùng cách ly y tế tại xã/thôn/khu/cụm dân cư để phòng, chống dịch COVID-19 thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

 Ghi nhận 11 ca bệnh, Bắc Ninh giãn cách xã hội vùng có dịch COVID – 19 ảnh 1

Phong tỏa một thôn có dịch ở tỉnh Bắc Ninh

Từ 00 giờ, ngày 7/5, tỉnh Bắc Ninh áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ tại các huyện: Lương Tài, Thuận Thành, Tiên Du, thị xã Từ Sơn và thành phố Bắc Ninh.

Cụ thể, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện chưa cần thiết, nếu cần thiết phải tổ chức thì không được tập trung trên 20 người trong 1 phòng và yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVD-19 theo hướng dẫn của ngành y tế.

Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Dừng các hoạt động sau cho đến khi có chỉ đạo mới của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh: Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại chỗ (bao gồm cả ăn sáng), trừ các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn, uống phục vụ khách lưu trú, các dịch vụ giải khát, bao gồm cả các quán cà phê, quán trà đá, quán trà chanh… và các dịch vụ ăn uống trong các trung tâm thương mại, siêu thị và chợ dân sinh dừng hoạt động.

Tỉnh Bắc Ninh tiếp tục dừng các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, xông hơi, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, dịch vụ internet công cộng, các hình thức kinh doanh dịch vụ hoạt động như quán bar, vũ trường.

 Ghi nhận 11 ca bệnh, Bắc Ninh giãn cách xã hội vùng có dịch COVID – 19 ảnh 2

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh phong tỏa một thôn có dịch

Đồng thời, Bắc Ninh tiếp tục tạm dừng tổ chức lễ khai mạc đại hội thể dục, thể thao cấp xã, các giải thi đấu thể thao, hoạt động của các bể bơi, hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập Gym, Aerobic, Yoga...

Tỉnh Bắc Ninh tiếp tục tạm dừng đón khách tại các di tích lịch sử, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh, đóng cửa các khu, điểm du lịch. Các tour du lịch đưa, đón khách từ tỉnh ngoài dừng hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang chỉ đi ra ngoài tỉnh khi thực hiện nhiệm vụ và phải được sự đồng ý của người đứng đầu cơ quan, địa phương, đơn vị và người đứng đầu chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh.

Tỉnh Bắc Ninh khuyến khích các cơ quan, đơn vị tổ chức họp trực tuyến, làm việc qua mạng Internet nhưng phải đảm bảo tiến độ, chất lượng công việc. Hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là khi đi, đến các tỉnh, thành phố có dịch.

Bắc Ninh cũng hạn chế việc tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính trực tiếp tại bộ phận một cửa, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, tăng cường tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính bằng dịch vụ công điện tử, không giải quyết thủ tục hành chính đối với các trường hợp không đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

TPO - Đại diện Pfizer Việt Nam hôm nay xác nhận Pfizer và BioNTech đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép cung cấp vắc xin phòng bệnh COVID-19. Theo đó, hai công ty sẽ cung cấp 31 triệu liều cho Việt Nam trong năm 2021 sau khi có quyết định phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.
Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

TPO - Tỉnh Thái Nguyên không đón được hơn 500 công nhân tại các điểm đón tại Bắc Giang theo kế hoạch. Hiện tỉnh Thái Nguyên phát công văn hoả tốc nhằm phát hiện, ngăn ngừa công nhân về tự do. Trong khi đó, tỉnh Bắc Giang cho hay, số lao động không đến điểm tập kết để về quê là do đã quay lại làm việc hoặc đang cách ly y tế.