Bệnh nhân mắc COVID-19 từng đến nhiều trường học, Bắc Ninh gửi hoả tốc đóng cửa trường

0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Bắc Ninh kiểm tra công tác phòng dịch ở trường học.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Bắc Ninh kiểm tra công tác phòng dịch ở trường học.
TPO - Sau khi tỉnh Bắc Ninh phát hiện trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 do đi chăm người nhà ở Bệnh viện nhiệt đới T.Ư trở về đã đi đến nhiều trường học, ngay trong đêm 5/5, tỉnh này gửi hoả tốc thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học.

Theo đó, toàn bộ trẻ bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông; trung tâm ngoại ngữ, tin học bồi dưỡng kỹ năng, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp…tạm nghỉ học từ 6/5 đến hết ngày 9/5.

Trong thời gian nghỉ, các trường tạm dừng việc kiểm tra cuối năm học theo kế hoạch. Các đơn vị xây dựng kế hoạch và triển khai hiệu quả các hình thức giao bài, dạy học trực tuyến phù hợp, đảm bảo hoàn thành hiệu quả các hình thức giao bài, dạy học trực tuyến phù hợp, đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm học, đáo ứng kỳ thi tuyển sinh và tốt nghiệp THPT 2021.

UBND tỉnh yêu cầu các sở có liên quan hướng dẫn các cơ sở giáo dục điều chỉnh lịch học phù hợp, phối hợp theo dõi sức khoẻ của học sinh, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch.

Trước đó, trong chiều ngày 5/5, Bắc Ninh phát hiện một ca mắc COVID-19. Đây là trường hợp có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng cao. Cụ thể, bệnh nhân tên P.V.T, ở thôn Thanh Lâm, xã An Thịnh, huyện Lương Tài, nhiễm bệnh khi chăm sóc người nhà bị ốm tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư.

Điều đáng nói, khi trở về, người này đến nhiều trường học như: Trường mầm non xã Trùng Xá, Trường tiểu học xã Trung Chính (Huyện Lương Tài) và Trường mầm non Song Giang (Huyện Gia Bình, Bắc Ninh)...

MỚI - NÓNG