Thả vàng mã xuống sông Hương bị phản ánh, chủ thuyền rồng bị phạt tiền

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Qua xác minh, công an xác định đối tượng có hành vi thả vàng mã xuống nước làm bẩn sông Hương, gây mất mỹ quan là người trên một chiếc thuyền rồng du lịch tại Huế, nên tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính chủ phương tiện.

Trước đó, hệ thống giám sát, điều hành đô thị thông minh TT-Huế (Hue-S) tiếp nhận thông tin, hình ảnh do người dân gửi về phản ánh về hành vi thả vàng mã xuống sông Hương, do người trên chiếc thuyền rồng du lịch mang số hiệu 35K-TTH10… gây ra.

Thả vàng mã xuống sông Hương bị phản ánh, chủ thuyền rồng bị phạt tiền ảnh 1

Người trên thuyền rồng này có hành vi thả vàng mã trái phép xuống nguồn nước tự nhiên của sông Hương. Ảnh: Hue-S

Theo phản ánh, khu vực sông Hương bị “đầu độc”, làm bẩn là đoạn thuộc phía thượng nguồn cồn Dã Viên, sau lưng Nhà máy nước Dã Viên, TP Huế. Người phản ánh đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm.

Công an TP Huế ngày 14/5 cho hay, sau khi nhận được phản ánh của người dân qua hệ thống Hue-S, đơn vị đã tiến hành rà soát, kiểm tra, xác minh; đồng thời, mời chủ thuyền du lịch đến làm việc, lập biên bản vi phạm.

Thả vàng mã xuống sông Hương bị phản ánh, chủ thuyền rồng bị phạt tiền ảnh 2

Chủ phương tiện để người thả vàng mã xuống sông Hương đã bị xử phạt vi phạm hành chính. Ảnh: Hue-S

Sau khi củng cố hồ sơ và xác định đối tượng vi phạm, Công an TP Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng đối với chủ thuyền rồng về hành vi rải vàng mã xuống sông Hương.

Qua nắm bắt và chia sẻ về vụ việc, Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định đề nghị người dân tiếp tục phản ánh các trường hợp vi phạm tương tự để mọi người cùng chung tay gìn giữ môi trường xanh, sạch, đẹp.

MỚI - NÓNG
Nét đẹp của hội làng truyền thống như nghi thức “rước vua, chúa sống” ở đền Sái (Đông Anh, Hà Nội) cần được phát huy Ảnh: DUY PHẠM
Mê tín tràn vào lễ hội
TP - Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về lễ hội. Ông trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh những lát cắt về sự bất cập, biến tướng và cả những giá trị tích cực lễ hội đem lại cho đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt.
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
TP - Một số trường tư thục tại Hà Nội có số hồ sơ đăng ký đầu vào lớp 1 cao hơn chỉ tiêu tuyển sinh nhiều lần. Điều này dẫn đến có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau khiến phụ huynh lo lắng, thậm chí cho con đi luyện thi.