Tha thứ cho chồng ngoại tình, đời đàn bà sẽ đỡ khổ hơn?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Vì con, vì mình, cháu hãy nén giận, mở lòng tha thứ cho chồng, cháu ạ, cuộc đời phía trước còn rất dài, rất gian nan, thiếu vắng đi người đàn ông trụ cột trong gia đình, người đàn bà sẽ khổ sở, sẽ chông chênh nhiều lắm.

Bác hiểu nỗi đau khổ, thất vọng của cháu khi phải tận mắt chứng kiến cảnh chồng mình đang ngủ ngon lành trong vòng tay cô ô sin trẻ. Thế nhưng việc không mong muốn ấy dù gì cũng đã xảy ra rồi, cách tốt nhất bây giờ là cháu phải hết sức bình tĩnh để tìm ra hướng giải quyết ổn thỏa nhất cho tổ ấm còn đang non nớt của vợ chồng cháu, cho tương lai của con trai bé bỏng mới tròn hai tuổi.

Nếu cháu thấy còn yêu thương chồng, còn muốn gắn bó lâu dài với anh ấy để nuôi dạy con thì hãy lựa thời điểm thích hợp, vợ chồng thẳng thắn nói chuyện với nhau rồi tha thứ, bỏ qua để con cái còn đủ mẹ đủ cha.

Đấy mới là việc khó khăn nhưng cần làm lúc này nhất, cháu ạ, chứ nếu để bỏ nhau ngay, viết xong tờ đơn rồi đưa ra tòa án thì quá đơn giản, dễ dàng, thế nhưng những nỗi đau đọng lại sau đó cho cả hai vợ chồng cháu, nhất là cho con trai cháu thì khôn lường.

Vì con, vì mình, cháu hãy nén giận, mở lòng tha thứ cho chồng, cháu ạ, cuộc đời phía trước còn rất dài, rất gian nan, thiếu vắng đi người đàn ông trụ cột trong gia đình, người đàn bà sẽ khổ sở, sẽ chông chênh nhiều lắm.

Còn nếu như chồng cháu vẫn không chịu nhận lỗi, sửa sai mà dấn thân vào chuyện tình cảm ngoài luồng sai trái với cô gái giúp việc trẻ tuổi kia, khi ấy cháu hoàn toàn có thể đưa ra quyết định dứt khoát với anh ta.

Hãy cố gắng để vượt qua chuyện buồn này cháu nhé. Mong gia đình cháu sớm bình yên, hạnh phúc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên y tế Khánh Hoà lấy mẫu test nhanh COVID - 19 cho người dân

Khánh Hoà có thêm 134 ca mắc COVID-19

TPO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Khánh Hoà cho biết: Từ 7h đến 12h sáng 27/11, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 134 ca mắc COVID - 19 tại TP. Nha Trang, TP. Cam Ranh, TX. Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh, Diên Khánh, Cam Lâm và Khánh Sơn.