Tha thứ cho chồng làm "trai bao" vì "xấu chàng hổ ai"?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Nói chung theo lý thuyết thì mọi người vẫn khuyên những gia đình có chồng hoặc vợ bồ bịch nọ kia là nên tha thứ, nên chịu đựng vì “xấu chàng hổ ai”, và chỉ có vị tha mới níu kéo được đối tác trở về tổ ấm.

Không biết bây giờ em khuyên chị nên bỏ chồng thì có tàn nhẫn quá không? Chứ thực tình khi đọc tâm sự của chị, em thấy ghê sợ chồng chị quá.

Sao từ một thanh niên đẹp trai, hát hay, đàn giỏi, có công việc là một kế toán của công ty lại sa đọa ra như thế chứ.

Mà anh ấy đâu có phải là do thiếu thốn tiền nong đến bức xúc, đến cùng quẫn mà lao đầu vào mấy cái chuyện nhơ nhớp đó.

Đã thế lại còn cố tình lừa dối vợ mình khi chị có ý nghi ngờ khi ngửi thấy mùi nước hoa và son phấn đàn bà trên quần áo anh ấy.

Rồi đến khi có cả vết son môi trên áo anh ấy nữa. Ngay lúc ấy, nếu chị cương quyết thêm tý nữa, và anh chồng chị cũng biết hối lỗi sớm hơn thì tình hình có cơ cứu vãn được phải không chị?

Trong việc này chị cũng có lỗi đấy. Lẽ ra khi phát hiện được những chứng cứ thuyết phục như vậy, chị phải truy đến cùng, đằng này chị lại tin chồng mà bỏ qua cho anh ấy, làm gì anh ấy không qua mặt chị mà tiếp tục đi làm trai bao, lấy tình đổi tiền cho mấy người đàn bà thừa tiền, thiếu hơi đàn ông ấy.

Nói chung theo lý thuyết thì mọi người vẫn khuyên những gia đình có chồng hoặc vợ bồ bịch nọ kia là nên tha thứ, nên chịu đựng vì “xấu chàng hổ ai”, và chỉ có vị tha mới níu kéo được đối tác trở về tổ ấm.

Nhưng riêng em, em không đồng ý với quan điểm này, chồng cũng như vợ, đã là của nhau thì phải chung thủy cho đến hết cuộc đời.

Còn nếu thấy mình không đủ bản lĩnh, không thể chỉ sống với một người suốt cuộc đời được thì tốt nhất hãy chia tay. Và chia tay một cách đàng hoàng nhất, ít tổn thương nhất là giải pháp tối ưu trong hoàn cảnh của chị đấy, chị ạ.

Em thấy điều may mắn cho chị, là chị chưa có con cùng người đàn ông tồi tệ nọ, nếu chị có quyết định chia tay thì cũng không đến nỗi quá phức tạp, quá đau khổ vì nghĩ đến tương lai của đứa trẻ, phải không chị?

Chị cứ mạnh dạn giải thoát cho cuộc đời mình đi, chị là người có học, có nhan sắc, chẳng tội gì phải gắn bó với một người chồng mất hết nhân cách như vậy.

Chị cứ cân nhắc suy nghĩ thật kỹ, bằng tình cảm, bằng lý trí, bằng trái tim của chính mình để quyết định cuộc đời mình. Mong chị có đủ nghị lực và sáng suốt để giải quyết câu chuyện đau lòng này.

MỚI - NÓNG