Tenet thu 200 triệu USD trên toàn cầu, Mulan ‘xịt’ tại Trung Quốc

TPO - Dù mờ nhạt tại Mỹ, “Tenet” vẫn kiếm được 200 triệu USD trên toàn cầu. Trong khi đó, “Mulan” mở màn đáng thất vọng tại Trung Quốc.

Theo Daily Mail, bộ phim khoa học viễn tưởng Tenet của Christopher Nolan đã kiếm được 200 triệu USD trên toàn cầu, chủ yếu nhờ doanh thu ở nước ngoài, còn mờ nhạt tại Mỹ vì đại dịch COVID-19 khiến nhiều khán giả không muốn ra rạp xem phim.

Tenet thu 200 triệu USD trên toàn cầu, Mulan ‘xịt’ tại Trung Quốc ảnh 1 Người Mỹ không hào hứng với "Tenet" vì dịch.

Variety cho biết, hãng Warner Bros cố gắng cứu vãn tổng doanh thu nội địa cho “Tenet”, nhưng chỉ đạt được con số 6,7 triệu USD tại các rạp chiếu ở Mỹ và Canada trong cuối tuần thứ hai kể từ ngày công chiếu. Các thị trường lớn ở New York, Los Angeles và San Francisco vẫn đóng cửa, trong khi 65-75% rạp chiếu tại xứ cờ hoa đã hoạt động trở lại nhưng vẫn rất hạn chế.

Theo tính toán, phim phải kiếm được 450 triệu USD mới có lời vì kinh phí sản xuất đã lên đến 200 triệu USD.

Tenet thu 200 triệu USD trên toàn cầu, Mulan ‘xịt’ tại Trung Quốc ảnh 2 Cảnh trong phim.

“Tenet” xoay quanh đặc vụ CIA không tên trên hành trình ngăn chặn âm mưu hủy diệt thế giới của ông trùm vũ khí người Nga Andrei Sator. Sau khi thất bại trong một nhiệm vụ, đặc vụ này gia nhập một tổ chức ngầm mang tên Tenet và biết về sự tồn tại của công nghệ đảo ngược thời gian.

Phim có sự tham gia của loạt sao đình đám như John David Washington, Robert Pattinson, Elizabeth Debicki, Dimple Kapadia, Michael Caine và Kenneth Branagh.

Trong khi “Tenet” kiếm được 10 triệu USD tại Trung Quốc, xếp vị trí thứ ba, “Mulan” (Hoa Mộc Lan) của Disney dẫn đầu phòng vé ở đất nước tỷ dân, nhưng với thành tích ra mắt đáng thất vọng, 23,2 triệu USD dù 90% rạp chiếu ở Trung Quốc đã mở cửa.

Tenet thu 200 triệu USD trên toàn cầu, Mulan ‘xịt’ tại Trung Quốc ảnh 3 "Mulan" kinh phí khủng, truyền thông rầm rộ nhưng gây thất vọng về chất lượng.

Bộ phim chuyển thể từ hoạt hình cùng tên năm 1998 được sản xuất với kinh phí 200 triệu USD, nhưng mới chỉ thu về 37,6 triệu USD trên toàn cầu. Do COVID-19, kể từ 4/9, “Mulan” có giá 29,99 USD phí để xem trực tuyến. Đến ngày 1/12, tất cả những người đăng ký Disney+ đều có thể xem phim.

Thất bại phòng vé của “Mulan” không quá khó hiểu. Dù nhận điểm phê bình khá cao trên Rotten Tomatoes, với sự góp mặt của dàn sao hạng A Trung Quốc như Lưu Diệc Phi, Chân Tử Đan, Củng Lợi và Lý Liên Kiệt, phim bị khán giả chê bai vì không lột tả được cái hồn văn hóa phương Đông, phân cảnh hành động phi lý, “ảo”, diễn xuất của diễn viên mờ nhạt, vô hồn. Chưa kể, phim còn gây tranh cãi ở Trung Quốc liên quan đến vấn đề Tân Cương. Phim cũng bị tẩy chay tại Hong Kong.

Tenet thu 200 triệu USD trên toàn cầu, Mulan ‘xịt’ tại Trung Quốc ảnh 4 Phim bị ghẻ lạnh tại Trung Quốc.

Ngoài ra, một tác phẩm gây chú ý khác là phim 18+ “After We Collided” của Voltage Pictures - với sự tham gia của Josephine Langford và Hero Fiennes Tiffin - kiếm được 21 triệu USD ở nước ngoài, phần lớn đến từ Vương quốc Anh. “After We Collided”, dựa trên tiểu thuyết dành cho giới trẻ bán chạy nhất của Anna Todd, sẽ tiếp tục chiếu ở nước ngoài đến hết tháng 9 này.

Tenet thu 200 triệu USD trên toàn cầu, Mulan ‘xịt’ tại Trung Quốc ảnh 5 Cảnh nóng trong “After We Collided”.
Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG