Vận động viên Taekwondo đóng vai Mặt Sẹo trong ‘Tình yêu và tham vọng’ là ai?

TPO - Vốn được biết đến là một cựu vận động viên Taekwondo, Xuân Thắng khiến khán giả vô cùng bất ngờ khi chạm ngõ phim ảnh với vai Gã Mặt sẹo trong bộ phim “Tình yêu và tham vọng”.

Chào Xuân Thắng! Thật bất ngờ khi thấy anh đóng phim. Anh đã đến với phim ảnh như thế nào? 

Trước đây, tôi là thành viên của đội tuyển Taekwondo Hà Nội. Khoảng cuối năm 2015, khi tham gia đợt tập huấn bên Hàn Quốc, tôi tình cờ gặp diễn viên Quỳnh Nga. Tôi đã chủ động xin chụp ảnh. Sau đó, cũng rất bất ngờ chị Nga chủ động nói chuyện với tôi, rồi còn mời tôi tham gia vào MV “Nhật kí ngày ngủ yên” của chị ấy. Tôi đồng ý tham gia luôn vì bản thân rất thích nghệ thuật. 

Vận động viên Taekwondo đóng vai Mặt Sẹo trong ‘Tình yêu và tham vọng’ là ai? ảnh 1

Xuân Thắng vào vai Gã Mặt Sẹo trong phim "Tình yêu và tham vọng".

Đó cũng là lần đầu tiên tôi tham gia đóng phim. Sau đó, tôi suy nghĩ khá nhiều về việc sẽ chuyển sang làm diễn viên. Nhờ sự giúp đỡ của chị Nga, tôi được giới thiệu học ở lớp Đào tạo diễn viên truyền hình ngắn hạn của VFC - khoá năm 2016 (thầy Trọng Trinh làm chủ nhiệm). Bắt đầu từ 2017 thì tôi dừng hẳn công việc bên đội tuyển Taekwondo để chuyên tâm vào phim ảnh. Tôi tìm hiểu về hoạt động phim ảnh, chủ động đi casting, rồi dần dần cũng có nhiều vai nhỏ nhỏ bên ngoài để thử sức.

Được biết vai Gã Mặt sẹo trong “Tình yêu và tham vọng” là vai diễn đầu tiên của Thắng trên màn ảnh nhỏ. Điều gì gây ấn tượng nhất với Thắng ở vai diễn này? 

Vai Mặt sẹo là cơ hội đầu tiên trong một bộ phim truyền hình dài tập của tôi. Đây là nhân vật duy nhất không có tên tuổi cụ thể, chỉ được gọi là Mặt Sẹo, rất bí ẩn, không ai rõ về nhân vật này từ đâu mà ra. Một phần nữa vì nhân vật này xuất hiện rất ít nhưng lại là nút thắt trong mạch diễn của những nhân vật chính. Điều đó càng làm cho bản thân tôi hết sức hứng thú khi nhận vai. 

Tò mò một chút, để hoá trang vết sẹo, đầu tóc, khuôn mặt... cho nhân vật này có mất nhiều thời gian?

Khi vào vai Mặt sẹo, tôi phải thay đổi về ngoại hình khá nhiều vì vai diễn này lớn tuổi hơn so với tôi ngoài đời. Tôi phải nuôi râu, để tóc khác đi, khuôn mặt thay đổi để phù hợp nhất với nhân vật. Việc mất thời gian nhất là hoá trang vết sẹo. Trước mỗi cảnh quay, tôi phải mất 15-20 phút để hoá trang cho vết sẹo trông thật nhất, rồi làm quen với khuôn mặt mới của mình. Khi nhập vai, tôi không được phép mang bất cứ thứ gì của bản thân vào trong nhân vật. Giữa Mặt sẹo với Xuân Thắng là hai người hoàn toàn không liên quan chút nào với nhau.

Vận động viên Taekwondo đóng vai Mặt Sẹo trong ‘Tình yêu và tham vọng’ là ai? ảnh 2 Phim ảnh là mối duyên lớn với Xuân Thắng.

Là tay ngang với phim ảnh, khi tham gia cùng các bạn diễn chuyên nghiệp, Thắng có thấy lo lắng, áp lực? 

Tôi cũng giống như các bạn diễn viên trẻ mới đóng phim, cảm giác khá lo lắng khi diễn cùng các nghệ sĩ nổi tiếng. Hơn nữa, tôi là diễn viên tay ngang, chưa được học hành bài bản trong trường lớp thì lại càng khó khăn hơn nhiều. Mới đầu nhận vai, tôi thật sự chưa hình dung mình sẽ phải diễn như thế nào. Nhưng chính những lời góp ý, chia sẻ của các anh chị bạn diễn đã giúp tôi có được nhiều kiến thức. 

Hơn nữa, do từng là vận động viên thể thao nên tôi cũng dần dần lấy lại tự tin để thể hiện vai diễn này, nhất là trong những cảnh rượt đuổi, đánh đấm. Tôi rất ấn tượng với dàn diễn viên trong phim, anh Nhan Phúc Vinh ít nói những cũng rất vui tính, chị Lã Thanh Huyền, chị Diễm My, anh Thanh Sơn, Mạnh Trường đều là những người thân thiện. Thật may mắn cho tôi khi vai diễn đầu tiên lại được hợp tác cùng nhiều diễn viên chuyên nghiệp đến thế.

Vai Mặt sẹo được nhiều người đánh giá là một nhân vật khó cả về tạo hình và diễn xuất. Vậy trường đoạn diễn xuất nào gây khó nhất với Xuân Thắng? 

Thật sự đến thời điểm này khi xem lại mình diễn trên phim, tôi vẫn chưa hài lòng. Vai Mặt sẹo là một vai khó, phân đoạn nào cũng là phân đoạn khó. Tôi thấy mình làm chưa tốt, cả về phần thoại. Tôi là diễn viên mới, chưa có nhiều kinh nghiệm nên ở vai diễn này, tôi học hỏi và đúc rút được nhiều điều cho bản thân. 

Vận động viên Taekwondo đóng vai Mặt Sẹo trong ‘Tình yêu và tham vọng’ là ai? ảnh 3 Xuân Thắng xác định nghiêm túc với sự nghiệp diễn xuất.

Từ một vận động viên Taekwondo rẽ sang đóng phim, đó là để khám phá, thử thách bản thân ở thời điểm này thôi hay Thắng có ý định nghiêm túc lâu dài với phim ảnh? 

Tôi thật sự nghiêm túc với nghề diễn. Mấy năm trước, khi phải chọn giữa tiếp tục là một vận động viên đội tuyển và diễn viên, tôi đã không ngần ngại chọn đóng phim. Kể từ thời điểm bắt đầu vào nghề năm 2017 cho đến bây giờ, tôi vừa tự mày mò học hỏi, tìm tòi về diễn xuất bằng việc theo chân các anh chị ở đoàn làm phim, đọc sách, xem phim. Tôi nghĩ, nếu muốn làm diễn viên, việc đầu tiên và quan trọng nhất vẫn là phải giỏi về diễn xuất đã, những thứ khác có thể tính sau.

Từ một vận động ban đã chuẩn bị điều gì để phát triển đường dài với nghề làm phim? 

Sau vai diễn đầu tiên, tôi đã có thêm được rất nhiều kinh nghiệm về diễn xuất, cộng thêm việc làm trợ lý sản xuất cho đoàn phim cũng giúp tôi hiểu nhiều hơn về quy trình làm phim, những thành phần trong đoàn làm phim gồm những tổ nào, nhiệm vụ của mỗi tổ là gì. Những thứ này bổ trợ rất nhiều cho việc diễn xuất của tôi. 

Cảm ơn và chúc Xuân Thắng sẽ thành công!
MỚI - NÓNG