Tên cướp lộ tẩy do để mất điện thoại

Hùng bị bạn lấy mất chiếc iPhone 5S vừa cướp được và từ đây thủ phạm của 16 vụ cướp giật trên các tuyến phố huyết mạch ở Hà Nội bị phát hiện.

Ngày 19/11, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội khởi tố bị can Vũ Văn Hùng (24 tuổi, ở Thanh Hóa) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Theo cảnh sát, chiều cuối tháng 10, chị Lâm chở em trai bằng xe máy đến đường Trần Duy Hưng thì bất ngờ bị nam thanh niên đi cùng chiều giật chiếc balô bên trong có laptop và điện thoại iPhone 5S...

Ngày 8/11, chị nhận được cuộc gọi của thanh niên tự xưng là Huy, năn nỉ xin mật khẩu chiếc điện thoại chị bị cướp trước đó. Chị Lâm đồng ý và ba ngày sau hẹn gặp cũng tại đường Trần Duy Hưng.

Người xin mật khẩu bị bắt ngay sau đó, khai tên là Trần Văn Huy (15 tuổi, ở Thái Nguyên). Huy cho biết, ngày 6/11 đến phòng trọ của Hùng ở quận Nam Từ Liêm ngủ nhờ và đã lấy trộm chiếc điện thoại này. Do điện thoại bị khóa, trên màn hình hiện số của chị Lâm, Huy đã liên lạc xin mật khẩu.

Hùng sau đó bị bắt gần một siêu thị trên đường Trần Duy Hưng. Kiểm tra người Hùng, các trinh sát tìm thấy tờ 1.000 yên Nhật, tiền trong ba lô của chị Lâm

Hùng thừa nhận ngoài vụ cướp giật trên còn thực hiện 15 vụ cướp giật khác trên nhiều địa bàn ở Hà Nội.

Theo cảnh sát, Hùng khai nhận bỏ học từ khá sớm, lên Hà Nội lang thang. Sau mỗi phi vụ cướp giật, Hùng bao bạn gái tới các quán bar, vũ trường.

* Tên bị hại đã thay đổi

Theo Hoàng Việt

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG