Tên cướp hung hãn xỉa dao, trói lôi thiếu phụ vào nhà tắm

Chị Lan sau một tuần điều trị tại bệnh viện đã trở về nhà, sức khỏe dần bình phục. Ảnh: Lường Toán
Chị Lan sau một tuần điều trị tại bệnh viện đã trở về nhà, sức khỏe dần bình phục. Ảnh: Lường Toán
Chiều 7/7, chị Vũ Thị Lan (29 tuổi) rời bệnh viện sau hơn một tuần điều trị 12 vết đâm, sức khỏe dần bình phục. Trong căn phòng trọ ở mặt đường khu vực phường Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội), chị  vẫn hoảng sợ mỗi khi nhớ lại thời khắc đối mặt tên cướp hung hãn.

Kể với VnExpress, chị cho hay khoảng 20h ngày 30/6 đang ngồi ăn cơm một mình thì thấy thanh niên mặc quần đùi đẩy cửa chạy xộc vào, tay lăm lăm con dao găm. Chị chưa kịp phản ứng thì hắn xông đến một tay bóp cổ, tay kia đâm vào bụng, ngực, bắt chỉ chỗ cất chìa khóa chiếc SH đang dựng ở đầu giường. Chị kêu cứu thì bị hắn lôi vào nhà tắm trói tay.

Trong lúc tên cướp đang tìm chìa khóa, chị Lan cố bò ra cửa kêu cứu song chưa kịp ra đến ngoài đã bị hắn lôi lại vào nhà tắm, dùng quần áo buộc tay vào vòi nước. Thiếu phụ 29 tuổi bị hắn đánh, dí dao uy hiếp: "Mật mã két sắt là gì, chìa khóa xe mày để đâu?”. Lan hoảng sợ càng khóc to, hắn tiếp tục rít lên: “Mày kêu nữa tao đâm mày chết”.

“Mắt hắn đỏ sòng sọc, tay lăm lăm con dao, tôi cứ kêu lên một tiếng hắn lại dí dao vào người tôi", chị Lan cho hay.

Lúc này, anh Tuyên (bạn chị Lan) tới phòng chơi, qua lớp cửa kính anh thấy một thanh niên cởi trần, lại nghe tiếng kêu rên trong khi không thấy bạn mình đâu. Nghi có chuyện chẳng lành, anh lại gần thì bị tên cướp phi từ trong ra, cầm dao đâm sượt bụng. Anh bỏ chạy, hắn cũng không buông tha, truy đuổi rồi bỏ trốn.

“Lúc đó tôi không biết chuyện gì đang xảy ra. Tôi như ngọng miệng, không thể nói hay kêu la chỉ biết hốt hoảng chạy ra ngoài”, anh Tuyên kể.

Cùng lúc đó, chị Nguyễn Thị Duyên (40 tuổi, chủ nhà) chạy sang, thấy anh Tuyên lao vụt ra, phía sau là người thanh niên cầm dao. Chị Duyên vội chạy vào phòng thấy Lan bị trói trong nhà tắm, áo đẫm máu...

“Tôi thấy máu trên mặt Lan chảy xuống ròng ròng, cổ bị quấn giẻ, người lả đi trong nên vội gọi chồng sang bế ra ngoài gọi xe đưa cấp cứu", chị Duyên kể và cho hay tối hôm đó không nghe thấy tiếng kêu cứu của cô gái thuê trọ. Thấy tiếng chậu va đập trong phòng cô này nên chị sang kiểm tra.

Theo chị Lan, một ngày trước, tên cướp từng vào nhà xin nước uống, khi chị định lấy cho thì hắn lại xin rửa mặt nhờ. Thấy cử chỉ lấm lét của hắn, sinh nghi nên chị đã đuổi đi. Căn phòng khép kín rộng chừng 17m2, chị thuê từ đầu năm vì gần chỗ học làm móng tay.

Công an quận Long Biên đã bắt được nghi phạm là Nguyễn Văn Huynh (20 tuổi) một ngày sau đó khi hắn đang lẩn trốn tại quê ở tỉnh Ninh Bình. Vụ việc đã được chuyển cơ quan điều tra của quân đội thụ lý.

Theo Lường Toán

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Ông Lâm cùng gốc gỗ lim trên trăm tuổi ở giữa đại ngàn
'Gàn già' với rừng lim xanh trăm tuổi
TP - Có lần ông bị lâm tặc dọa giết. Gia cảnh khó khăn, ăn không đủ no, có người bảo ông chặt ít gốc gỗ đi bán, song ông vẫn quyết giữ khư khư cánh rừng lim xanh để bây giờ, sau hơn 30 năm, rừng cây cổ sừng sững như linh vật làng.

Có thể bạn quan tâm