Tay vợt người Nga tức tối đập nát vợt trong trận thua Djokovic

TPO - Daniil Medvedev không giữ được bình tĩnh trong trận chung kết Australian Open 2021 với Novak Djokovic.

Tay vợt người Nga Medvedev thua trong set 1 và tiếp tục bị Djokovic dẫn 5-2 ở set 2. Thất vọng với kết quả, Medvedev đã tức tối đập vỡ cây vợt thành nhiều mảnh. Hành động của Medvedev ngay lập tức bị tay vợt cựu số 1 nước Anh Annabel Croft chỉ trích.

“Cú đập vợt của Medvedev khá gần với đầu và đã có thể làm anh ta bị thương. Hành động nguy hiểm và đáng xấu hổ. Anh ta giống một đứa trẻ ném đồ chơi ra khỏi xe đẩy vậy”, Croft nói.

Đây không phải là lần đầu tiên Medvedev có hành động quá khích như vậy. Hồi năm ngoái ở tứ kết ATP Cup 2020 giữa Nga và Argentina, anh đã đập vợt vào ghế trọng tài để phản đối khiến nhiều khán giả bất bình.

Medvedev đang có phong độ cao so với tay vợt người Serbia Djokovic nên nhiều chuyên gia dự đoán Medvedev có thể giành Grand Slam đầu tiên ở tuổi 25. Tuy nhiên, Djokovic vẫn đang cho thấy kinh nghiệm và sự tập trung cao độ trước một đối thủ mất bình tĩnh trên sân Melbourne Park.

Kết quả, nhà ĐKVĐ Novak Djokovic đã giành chiến thắng áp đảo trước "tay súng trẻ người Nga" Daniil Medvedev với kết quả 7-5, 6-2, 6-2, qua đó lần thứ 9 nâng cao chiếc Cup vô địch ở đấu trường nước Úc.

MỚI - NÓNG
Thanh tra Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương báo cáo về Quỹ bình ổn, cấp phép kinh doanh xăng dầu. Ảnh: Như Ý
Thanh tra Chính phủ yêu cầu báo cáo về Quỹ bình ổn, cấp phép kinh doanh xăng dầu
TPO - Thanh tra Chính phủ đề nghị Bộ Công Thương, Bộ Tài chính cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về xăng dầu cũng như việc lập, trích sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, cấp phép kinh doanh xăng dầu cho các thương nhân đầu mối.