Tây Nguyên có 121 ca nhiễm bạch hầu, Đắk Nông chiếm số lượng lớn nhất

Khám sàng lọc bệnh bạch hầu cho trẻ Đắk Nông
Khám sàng lọc bệnh bạch hầu cho trẻ Đắk Nông
TPO - Ngày 27/7, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Nông cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với bạch hầu.

Trường hợp thứ nhất là S.T.C (12 tuổi, dân tộc Mông, trú tại thôn 5, xã Đắk R’Măng, huyện Đắk G’Long). Bệnh nhân C khởi bệnh vào ngày 14/7/2020 với các triệu chứng sốt, đau họng, nuốt đau, có giả mạc amydal sưng to. Kết quả xét nghiệm, bệnh nhân dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Điều tra yếu tố dịch tễ, trước khi mắc bệnh, bệnh nhân không đi đâu xa, không tiếp xúc với ca bệnh dương tính với bạch hầu.

Trường hợp thứ 2 có kết quả xét nghiệm dương tính với bạch hầu là Đ.D.L (SN 1984, dân tộc M’nông, trú tại bon Dâng Kriêng, xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức). L là chồng của bệnh nhân T.U có kết qủa dương tính với bạch hầu trước đó.

Đến thời điểm hiện tại, Đắk Nông đã ghi nhận 38 trường hợp dương tính với bạch hầu (2 ca tử vong). Hiện Tây Nguyên có 121 ca nhiễm bạch hầu, Đắk Nông tiếp tục dẫn đầu, tiếp đến là tỉnh Kon Tum (32 ca), tỉnh Gia Lai (27 ca) và Đắk Lắk (24 ca).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế nói gì về việc Giám đốc Bệnh viện Tâm thần T.Ư 1 trở lại điều hành?

Bộ Y tế nói gì về việc Giám đốc Bệnh viện Tâm thần T.Ư 1 trở lại điều hành?

TPO - Trước việc dư luận có những phản ánh cho rằng Bộ Y tế chưa xử lý nghiêm đối với trường hợp ông Vương Văn Tịnh, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I liên quan đến vụ việc “Mua bán, tàng trữ, tổ chức trái phép chất ma tuý” xảy ra tại bệnh viện này, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội đồng kỷ luật cho biết quan điểm của Bộ Y tế là phải xử lý thật nghiêm.