Tây Nguyên có 121 ca nhiễm bạch hầu, Đắk Nông chiếm số lượng lớn nhất

Khám sàng lọc bệnh bạch hầu cho trẻ Đắk Nông
Khám sàng lọc bệnh bạch hầu cho trẻ Đắk Nông
TPO - Ngày 27/7, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Nông cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với bạch hầu.

Trường hợp thứ nhất là S.T.C (12 tuổi, dân tộc Mông, trú tại thôn 5, xã Đắk R’Măng, huyện Đắk G’Long). Bệnh nhân C khởi bệnh vào ngày 14/7/2020 với các triệu chứng sốt, đau họng, nuốt đau, có giả mạc amydal sưng to. Kết quả xét nghiệm, bệnh nhân dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Điều tra yếu tố dịch tễ, trước khi mắc bệnh, bệnh nhân không đi đâu xa, không tiếp xúc với ca bệnh dương tính với bạch hầu.

Trường hợp thứ 2 có kết quả xét nghiệm dương tính với bạch hầu là Đ.D.L (SN 1984, dân tộc M’nông, trú tại bon Dâng Kriêng, xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức). L là chồng của bệnh nhân T.U có kết qủa dương tính với bạch hầu trước đó.

Đến thời điểm hiện tại, Đắk Nông đã ghi nhận 38 trường hợp dương tính với bạch hầu (2 ca tử vong). Hiện Tây Nguyên có 121 ca nhiễm bạch hầu, Đắk Nông tiếp tục dẫn đầu, tiếp đến là tỉnh Kon Tum (32 ca), tỉnh Gia Lai (27 ca) và Đắk Lắk (24 ca).

MỚI - NÓNG
Lý Hùng tiết lộ ra Hà Nội cổ vũ U23 Việt Nam
Lý Hùng tiết lộ ra Hà Nội cổ vũ U23 Việt Nam
TPO - Là con nhà võ, chàng Phạm Công ham thích thể thao, trong đó đặc biệt mê môn thể thao Vua. Những trận đấu quan trọng của đội U23 Việt Nam, dù diễn ra ở trong nước hay nước ngoài, anh đều cố gắng có mặt ở khán đài, cổ vũ nhiệt tình. Lý Hùng thừa nhận mình là fan của bóng đá nói chung, bóng đá Việt nói riêng.

Có thể bạn quan tâm

Các chư tăng chăm sóc F0

Chuyện mang tên Tâm Từ Bi

TP - Không tiếng bom rền, đạn nổ, từng đoàn xe phủ kín lá rừng trườn đi trong màn đêm thăm thẳm như những ngày này 47 năm về trước, nhưng gần ba năm qua có bao con người vẫn âm thầm, lặng lẽ giữa thời bình, mải miết chiến đấu với kẻ thù vô hình.
Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa'

Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa'

TPO - Sáng 26/5 tới, tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ diễn ra Hội thảo “Ứng xử ra sao với sự cố y khoa?” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường ĐH Hồng Bàng tổ chức. Hội thảo có sự tham dự và chủ trì của lãnh đạo Bộ Y tế, các báo cáo tham luận, thảo luận từ nhiều bệnh viện sẽ mang đến thông tin đa chiều, nâng cao nhận thức của cộng đồng về sự cố y khoa.