Tây Ban Nha: Tự chế tàu ngầm để chở ma túy

0:00 / 0:00
0:00
Tây Ban Nha: Tự chế tàu ngầm để chở ma túy
TPO - Tàu ngầm chế bằng gỗ ép và sợi thủy tinh có trọng tải hơn 2 tấn của tội phạm ma túy đã bị cảnh sát thành phố Malaga thu giữ.

Phương tiện vận chuyển ma túy đặc biệt này bị giới chức phát hiện trong chiến dịch truy quét tội phạm ma túy quốc tế tại thành phố Malaga, miền nam Tây Ban Nha hồi tháng trước. Chiến dịch có sự tham gia của Tây Ban Nha và 5 quốc gia khác, cùng cảnh sát hình sự châu Âu (Europol).

Phương tiện này dài 9m, rộng 3m, có thể vận chuyển lượng hàng lên đến 2,2 tấn, được chế tạo từ sợi thủy tinh và gỗ ép gắn trên khung thân kim loại. Tàu được lắp hai động cơ với tổng công suất 400 mã lực

Mỗi bên thân tàu có 3 cửa kính để quan sát. Vỏ tàu được sơn màu xanh nhạt để hòa lẫn với nước biển, nhằm tránh bị lực lượng chức năng phát hiện.

"Chúng tôi nghĩ nó sẽ được đưa ra đại dương để tiếp nhận ma túy từ tàu mẹ. Nó giống như một tảng băng trôi, phần lớn thân tàu đều chìm dưới nước và chỉ có một phần tháp quan sát nổi trên mặt biển", giám đốc cảnh sát Tây Ban Nha Rafael Perez cho hay, thêm rằng con tàu bị thu giữ trong quá trình chế tạo và chưa ra biển.

Tội phạm ma túy thường dùng tàu kiểu bán ngầm để vận chuyển hàng cấm, đặc biệt là ở khu vực ngoài khơi Trung Mỹ và Nam Mỹ. Các phương tiện này không thể lặn hoàn toàn và thường di chuyển sát mặt biển để tránh bị phát hiện.

Chiến dịch của cảnh sát Tây Ban Nha, Colombia, Mỹ, Anh, Hà Lan, Bồ Đào Nha và Europol đã thu được hàng trăm kg cocaine và cần sa ở nhiều khu vực tại nước này. Giới chức cũng bắt 52 nghi phạm ma túy.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG