Tàu nước ngoài bí ẩn dạt vào bờ biển TT-Huế đã bị gãy làm đôi

Con tàu biển dạt bờ bí ẩn tại TT-Huế đã bị sóng lớn đánh gãy làm đôi.
Con tàu biển dạt bờ bí ẩn tại TT-Huế đã bị sóng lớn đánh gãy làm đôi.
TPO - Sau một thời gian mắc cạn, đến ngày 18/10, con tàu biển bí ẩn dạt bờ tại Lăng Cô (TT-Huế) đã bị sóng đánh gãy làm đôi, nguy cơ tràn dầu.

Chiều 18/10, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh TT-Huế cho biết: Lực lượng chức năng Đồn Biên phòng Lăng Cô (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc) vừa phát hiện con tàu biển mang tên Jakarta bí ẩn trôi dạt vào bờ và mắc cạn khoảng nửa tháng trước tại vùng Bãi Cả (Lăng Cô), đã bị sóng lớn đánh gãy làm đôi.

Theo lực lượng chức năng, sự cố đứt gãy tàu Jakarta đã làm phần đầu và đuôi tàu cách rời nhau khoảng 25 mét.

Sau khi nhận thông tin, Đại tá Nguyễn Xuân Hòa, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh TT-Huế đã chỉ đạo cho các đơn vị trực thuộc thông báo cho đại lý đại diện Công ty CP Asiatrans Việt Nam (đơn vị đại lý cho tàu Jakarta) tìm phương án xử lý nguy cơ tràn dầu.

Công ty CP Asiatrans Việt Nam đã thông báo cho Công ty CP Dịch vụ biển Tân Cảng và triển khai thuê 2 tàu với 12 người (Vạn Hoa VH779/ của Vùng 3 Hải quân và tàu 52-71-01 của Trung tâm ứng phó sự cố tràn dầu Miền Trung) di chuyển ra vị trí tàu Jakarta bị mắc cạn để ứng phó tiếp cận, nếu có sự cố dầu rò rỉ sẽ triển khai quây phao ứng phó.

Tàu nước ngoài bí ẩn dạt vào bờ biển TT-Huế đã bị gãy làm đôi ảnh 1 Tàu biển Jakarta thời điểm mới được phát hiện dạt bờ.

Đến 16h05 ngày 18/10, 2 phương tiện ứng cứu kể trên đã đến khu vực tàu Jakarta bị gãy, nhưng chưa thể tiếp cận do sóng lớn và đây là khu vực đá ngầm nguy hiểm. Ghi nhận từ lực lượng chức năng, chiếc tàu bị đứt gãy hiện chưa xuất hiện sự cố dầu loang.

Trước đó, như tin đã đưa, một chiếc tàu mang quốc tịch nước ngoài bên trên không có người vừa dạt vào bờ biển tỉnh TT-Huế. Theo đó, quá trình tuần tra, kiểm soát địa bàn, lực lượng chức năng thuộc Đồn Biên phòng Lăng Cô (Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh TT-Huế) phát hiện một tàu hàng mang nhãn hiệu Jakarta quốc tịch Indonesia, treo cờ Đài Loan (Trung Quốc) bị sóng biển đánh dạt vào khu vực bãi Chuối, thuộc thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế.

Vị trí tàu trôi dạt vào có địa hình hiểm trở, nhiều gành đá, sóng to, cạnh núi Hải Vân. Tàu lạ này có chiều dài khoảng 70m, cao 25m, ngang 30m.

Lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP TT-Huế sau khi nhận được báo cáo đã chỉ đạo một tổ công tác tìm cách tiếp cận hiện trường để tiến hành các biện pháp cứu hộ, cứu nạn theo quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.
Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

TPO - Hưởng ứng chương trình kích cầu “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch năm 2021 vào ngày 18/4, với chuỗi sản phẩm “Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới”.
Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.