Tàu ngầm Nga nổi lên, chiến hạm Anh bám sát hơn 500 km

Tàu ngầm Nga nổi lên, chiến hạm Anh bám sát hơn 500 km
Tàu hộ tống HMS Somerset bám sát tàu ngầm Krasnodar của Nga trong quá trình nổi trên mặt nước và đi qua eo biển Anh.

Tàu hộ vệ HMS Somerset của hải quân Anh đã hộ tống tàu ngầm Krasnodar trên hành trình dài 560 km qua eo biển Anh.

Chiến hạm Anh định vị được tàu ngầm Nga vào sáng 5/5 sau khi Krasnodar chủ động nổi lên, hai tàu giữ khoảng cách an toàn trong suốt cuối tuần, theo Sputnik.

Player Loading...

Trung tá hải quân Tim Berry, chỉ huy tàu HMS Somerset, cho biết việc hộ tống chiến hạm nước ngoài khi đi qua vùng biển của Anh là một phần nỗ lực nhằm bảo vệ lãnh thổ nước này.

Hải quân Anh thường xuyên hộ tống, bám sát các đội tàu chiến và tàu ngầm Nga đi qua eo biển Anh. Hoạt động này nhận được nhiều sự chú ý hơn vì căng thẳng trong mối quan hệ giữa Nga và phương Tây.

Hồi giữa tháng 4, tàu HMS Sutherland cũng theo dõi một biên đội tàu chiến Nga trên eo biển Anh. Theo Bộ Quốc phòng Anh, nhóm này gồm các tàu hộ vệ cỡ nhỏ Soobrazitelny và Boiky, cùng tàu chở dầu và tàu kéo.

Tàu Krasnodar được biên chế cho hải quân Nga năm 2015, là chiếc thứ 4 trong 6 tàu ngầm Đề án 636.3 (NATO định danh: Kilo cải tiến).

Krasnodar được trang bị công nghệ tàng hình tiên tiến, tầm chiến đấu mở rộng, có khả năng tấn công nhiều mục tiêu trên đất liền, mặt nước và dưới lòng biển.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
TPO - Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Nội công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách chống dịch. Trong đó có 37 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện; 14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân.

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Nhân viên BVDC cấp 2 số 3 của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan

Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam - Ấn Độ nói về sự lây lan kinh ngạc của biến thể Delta

TPO - Phía Ấn Độ đã chia sẻ những kiến thức, hiểu biết về các biến thể, đặc biệt là sự lây lan đến kinh ngạc của biến thể Delta, trong chương trình tập huấn trực tuyến về COVID-19 và bệnh lý tổng quát khác giữa hai Bệnh viện dã chiến cấp 2, thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và Ấn Độ.