Tàu lặn cá nhân giúp thợ lặn phá vỡ giới hạn thông thường

Tàu lặn cá nhân giúp thợ lặn phá vỡ giới hạn thông thường
Mẫu Mk. 1C của hãng Ortega Submersibles có thể đưa người xuống độ sâu 95 m, so với mức 40 m giới hạn của các thợ lặn thông thường.

Hãng Ortega Submersibles giới thiệu thiết kế tàu lặn mang tên Mk. 1C với khả năng lặn xuống độ sâu 95 m, so với mức tối đa 40 m của các thợ lặn biển thông thường. Tàu có thể chở theo 3 người, dung tích khoang hàng 350 lít, cho phép mang theo nhiều thiết bị hỗ trợ quá trình khám phá đáy biển.

Player Loading...

Mk. 1C được trang bị nhiều hệ thống cảm biến như từ kế và định vị thủy âm (sonar) để di chuyển an toàn dưới biển. Pin điện giúp tàu hoạt động liên tục được trong 11 tiếng với tốc độ 16,7 km/h khi nổi và 20 km/h khi lặn.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trái đất ngừng quay sẽ dẫn đến nhiều điều tồi tệ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất đột ngột ngừng quay?

TPO - Trái đất vẫn quay đều đặn, ngay cả khi chúng ta không thể nhìn, chạm, nghe hay cảm nhận được. Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất đột ngột ngừng quay? Nếu ngừng quay, mômen động lượng của mọi vật thể trên Trái đất sẽ bị xé toạc, dẫn đến nhiều điều tồi tệ.
Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.