Tàu hàng Việt Nam bị cướp biển tấn công, bắt cóc 7 người

TPO - Một lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa xác nhận thông tin một tàu của Việt Nam chở xi măng bị cướp biển tấn công, đập phá, bắt đi 7 thuyền viên tại Philippines.

Thông tin ban đầu cho biết, tàu Giang Hải của Việt Nam trên hành trình chở xi măng từ Indonesia đến Philippines. Khi đến gần đảo Sulu (Philippines) lúc 18h ngày 19/2, tàu bị cướp biển có vũ trang tấn công. Cướp biển đã bắt cóc 7 thuyền viên, gồm thuyền trưởng, 2 thuyền phó và 2 thợ máy, 2 thủy thủ, đập phá nhiều thiết bị và thả trôi tàu trên biển.

Một lãnh đạo Bộ GTVT xác nhận có sự việc trên và cho hay, hiện Cục Hàng hải Việt Nam đã làm việc với Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao Việt Nam), Trung tâm chống cướp biển châu Á - Thái Bình Dương để đề nghị phối hợp hỗ trợ, yêu cầu cướp biển thả các thuyền viên.

Cũng theo vị lãnh đạo này, 7 người bị bắt đều là cán bộ chủ chốt trên tàu, 10 người còn lại không có khả năng vận hành tàu nên tàu đang thả trôi ngoài biển. Vì vậy, Bộ GTVT đang chỉ đạo liên hệ với tàu Việt Nam hoạt động gần khu vực trên để tìm cách tiếp cận được tàu này để đưa người sang để phối hợp lái tàu Giang Hải và các thuyền viên vào cảng gần nhất.

MỚI - NÓNG
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
TPO - Sau liên tiếp 4 phiên tăng giá liên tiếp, ngày 25/6, giá vàng trong nước và thế giới bất ngờ quay đầu giảm nhẹ. Trong khi đó, giá USD cũng điều chỉnh giảm so với trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Ông Tất Thành Cang nay là bị can trong vụ 32ha đất Phước Kiển.

Vụ liên quan ông Tất Thành Cang: Lộ hợp đồng nhượng 32ha đất công cho Quốc Cường Gia Lai

TPO - Công ty TNHH MTV  Đầu tư Xây dựng Tân Thuận (Cty Tân Thuận) thuộc Văn phòng Thành ủy TPHCM chuyển nhượng 32ha đất cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai (Quốc Cường Gia Lai), với sự đồng ý cho chủ trương của ông Tất Thành Cang (cựu Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM). Bước đầu cơ quan chức năng cho rằng việc chuyển nhượng này là sai, ông Cang cùng 9 người khác đã bị khởi tố.
Cảnh sát truy đuổi, nổ súng chặn bắt ô tô thông chốt kiểm dịch ở Bình Phước

Cảnh sát truy đuổi, nổ súng chặn bắt ô tô thông chốt kiểm dịch ở Bình Phước

TPO - Khi qua chốt kiểm dịch, Phạm Đức Bắc không dừng ô tô, thực hiện kiểm tra y tế theo yêu cầu mà tăng ga bỏ chạy. Trên quãng đường khoảng 20km truy đuổi, lực lượng chức năng đuổi kịp 4 lần, ra hiệu lệnh dừng xe song đối tượng vẫn không chấp hành, buộc cảnh sát phải nổ súng chỉ thiên.