Tàu du lịch tự chìm trong lúc neo đậu

Tàu du lịch tự chìm trong lúc neo đậu
TPO - Vào lúc 5h ngày 18/10, tại âu cảng số 2 thuộc cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), tàu du lịch QN – 6809 đã tự chìm trong lúc neo đậu.
Tàu du lịch tự chìm trong lúc neo đậu ảnh 1 Lực lượng chức năng tiến hành trục vớt con tàu bị đắm.

Theo đó, chiếc tàu du lịch vỏ gỗ QN – 6809 có trọng tải 48 ghế, công suất 60cv do bà Nguyễn Thị Liên là chủ phương tiện và ông Phạm Văn Phương làm thuyền trưởng.

Tại hiện trường, tàu bị nước tràn vào khoang máy dẫn đến toàn bộ khoang máy và một phần cabin ngập nước, mũi tàu gác lên mái nghiêng của cảng, dây mũi tàu buộc vào cọc tại vùng nước bến cảng số 2. 

Được biết, đây không phải là trường hợp tàu du lịch tự đắm trong lúc neo đậu đầu tiên tại bến cảng Tuần Châu. Trước đó, nhiều tàu vỏ gỗ khác cũng bị đắm và tất cả đều cùng một lý do là bến neo đậu của cảng Tuần Châu được thiết kế không hợp lý. Khi nước rút, mũi tàu thường bị gác lên mái nghiêng của cảng, khiến tàu bị đắm.

Rất may, tại thời điểm xảy ra sự cố, trên tàu không có hành khách, 3 thuyền viên trên tàu phát hiện sớm sự cố nên đều an toàn. Lực lượng chức năng đang tiến hành cứu hộ tàu gặp nạn.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra lại các điều kiện của tàu du lịch, đặc biệt là các tàu vỏ gỗ, kiên quyết dừng hoạt động của các tàu không đảm bảo an toàn theo quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh (ảnh Nhật Minh)

Băn khoăn việc hỗ trợ điện thoại thông minh cho 550.000 hộ nghèo

TPO - Ủy ban Xã hội của Quốc hội đề nghị Chính phủ làm rõ việc hỗ trợ điện thoại thông minh cho 550.000 hộ nghèo ở khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, song nếu khu vực đó chưa có dịch vụ viễn thông hoặc không bảo đảm được chi phí sử dụng dịch vụ thì khắc phục thế nào?