Thái Lan

Đắm tàu du lịch, ít nhất 13 người chết

Tàu du lịch bị lật sau khi đâm vào một cây cầu. Ảnh: Bernama.
Tàu du lịch bị lật sau khi đâm vào một cây cầu. Ảnh: Bernama.
Ít nhất 13 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương và nhiều người mất tích sau khi một tàu du lịch bị lật trên sông Chao Phraya ở tỉnh Ayutthaya của Thái Lan hôm nay 18/9.

Theo giới chức địa phương, tai nạn xảy ra hôm nay tại sông Chao Phraya, một di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận, cách thủ đô Bangkok khoảng 80km về phía bắc.

Tàu du lịch chở theo 150 người bị lật sau khi đâm vào một cây cầu vì tránh một tàu khác Udomsak Khaonoona, người đứng đầu cơ quan ngăn thảm họa của thành phố cho biết, hiện đã xác nhận ít nhất 13 người thiệt mạng, 37 người bị thương trong khi số người còn lại vẫn chưa thấy tung tích. Trong số những người thiệt mạng có 7 phụ nữ, 4 đàn ông và 1 bé trai, trong đó không có ai là du khách nước ngoài.

Hiện lực lượng cứu hộ đang gấp rút tìm kiếm những hành khách mất tích.

Tai nạn tàu thuyền xảy ra phổ biến ở Thái Lan do các tiêu chuẩn an toàn giao thông đường thủy ở đây thấp hơn mức quy định của quốc tế. Đặc biệt, giao thông đường thủy trên sông Chao Phraya thường tấp nập và các tàu thuyền luôn đông khách.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.