Tàu dầu Liberia cứu 4 ngư dân Việt Nam trôi dạt trên biển

Vị trí tàu Humming Bird cứu được 4 ngư dân Việt Nam đang trôi dạt trên biển.
Vị trí tàu Humming Bird cứu được 4 ngư dân Việt Nam đang trôi dạt trên biển.
TPO - Tàu chở dầu Humming Bird quốc tịch Liberia vừa cứu được 4 ngư dân Việt Nam trên bè gỗ đang trôi dạt trên biển, cách mũi Cà Mau khoảng 40 hải lý về phía Tây Nam.

Lúc 9h45 ngày 23/10, Đài Thông tin duyên hải Vũng Tàu nhận được thư điện tử từ thuyền trưởng tàu Humming Bird, thông báo vớt được 4 ngư dân  Việt Nam trên bè gỗ trôi dạt trên biển tại vị trí 08°32,8'N 104°02,3'E.

Theo đó, 4 ngư dân này đã trôi dạt trên biển 2 ngày. Dù cố gắng tìm hiểu thông tin, nhưng 4 ngư dân không nói được tiếng Anh, nên chỉ ghi tên và quê quán ra giấy. 

Những ngư dân này gồm: Lê Giang (38 tuổi), Lý Trường Khánh (26 tuổi), Nguyễn Tất Cường (37 tuổi), người còn lại tên Hùng (40 tuổi), đều trú tại Vũng Tàu. 

Hiện tàu Humming Bird đã tạm dừng hành trình để xin hướng dẫn xử lý tiếp theo.

Ngay khi nhận được tin, Hệ thống Thông tin duyên hải Việt Nam đã chuyển tin tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn để có hướng dẫn và phương án hỗ trợ đưa các ngư dân vào bờ.

Sau đó, tàu Humming Bird đã được hướng dẫn về gần đảo Thổ Chu và lực lượng biên phòng đã tiếp cận tàu để hỗ trợ đưa các ngư dân về đảo an toàn.

MỚI - NÓNG