Tàu cá Nghệ An gặp nạn trên đường vào bờ tránh bão

Lai dắt tàu gặp nạn vào bờ.
Lai dắt tàu gặp nạn vào bờ.
TPO - Tức tốc vào bờ tránh bão số 10, tàu cá của anh Dũng bị hỏng hộp số không thể sửa chữa, buộc phải thả trôi lênh đênh trên biển.

Vào khoảng 23h (ngày 12/9), tàu cá mang số hiệu NA 90986 TS do anh Nguyễn Văn Dũng (trú tại xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm thuyền trưởng đang trên đường vào đất liền tránh bão số 10. Khi đến tọa độ 107,49 Kinh độ Đông, 18,08 Vĩ độ Bắc, tàu cá bất ngờ bị hỏng hộp số không thể khắc phục, buộc phải thả trôi trên biển. Thuyền trưởng Nguyễn Văn Dũng đã điện đàm cho các tàu cá đang ở gần và cơ quan chức năng đến ứng cứu.

Nhận được điện đàm của tàu cá gặp nạn, 3 chiếc tàu của ông Nguyễn Văn Quang, Nguyễn Văn Thành và Nguyễn Bá Thảo đều trú tại xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu đến ứng cứu.

Đến sáng ngày 13/9, 3 chiếc tàu trên đã gặp được và lai dắt chiếc tàu gặp nạn. Sau gần 20h tích cực ứng cứu và lai dắt, chiếc tàu gặp nạn đã được 3 tàu cá đưa vào cảng Gianh, tỉnh Quảng Bình vào đất liền an toàn.

Hiện, sức khỏe của các thuyền viên trên tàu gặp nạn đã dần ổn định và đang tích cực tổ chức neo đậu trú bão số 10 an toàn.               

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm