Tàu cá hỏng, 11 ngư dân trôi tự do 1 tuần trên biển

Tàu cá hỏng, 11 ngư dân trôi tự do 1 tuần trên biển
Ra vùng biển Bà Rịa - Vũng tàu để đánh cá thì bị chết máy nên tàu cá BĐ-91377 cùng 11 ngư dân đã trôi tự do một tuần qua trên biển.

Chiều 12/6, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết tàu cá BĐ-91377 TS, do ông Trương Hoài Khánh (ngụ TP.Quy Nhơn) làm chủ, vẫn đang trôi tự do với tốc độ khoảng 1 hải lý/giờ tại vị trí cách bờ biển TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) 134 hải lý về hướng đông nam.

Đây là ngày thứ 7 tàu cá BĐ-91377 TS bị trôi tự do trên biển vì sự cố máy hỏng. Thông tin này được thuyền viên trên tàu thông báo với cơ quan chức năng vào sáng 12/6 để được ứng cứu, sau nhiều ngày mất tín hiệu liên lạc.

Trước đó, tàu này vừa từ bờ TP.Vũng Tàu ra vùng biển thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để hành nghề lưới rút nhưng chưa đánh bắt được gì thì xảy ra sự cố.

Hiện hệ thống Đài Thông tin duyên hải Việt Nam đã thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương, yêu cầu tăng cường quan sát, hỗ trợ tàu bị nạn.

Vào đầu tháng 11/2013, tàu cá nêu trên cũng bị chết máy, trôi tự do nhiều ngày cùng 5 thuyền viên trên vùng biển tỉnh Khánh Hòa. Sau đó, tàu này đã được tàu cá của ngư dân địa phương cứu hộ.

Theo Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG