Tàu 9000 tấn chìm trên biển Hà Tĩnh, 180 tấn dầu bắt đầu tràn

Tàu 9000 tấn chìm trên biển Hà Tĩnh, 180 tấn dầu bắt đầu tràn
TPO - Tàu Nordana Sophia rời cảng từ Hồng Kông đến Cảng Sơn Dương để lấy hàng thì gặp sự cố. Trên tàu có số lượng dầu nhiên liệu với tổng cộng 178 tấn và có dấu hiệu tràn ra biển Hà Tĩnh.

Ngày 29/11, thông tin từ ông Trương Minh Tuấn – Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh cho biết, Dầu nhiên liệu trên tàu Nordana Sophia, có trọng tải gần 9.000 tấn, quốc tịch Thái Lan gặp nạn trên vùng biển Hà Tĩnh bắt đầu tràn ra biển nhưng lượng dầu tràn còn ít.

Theo ông Tuấn, Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh đang theo dõi diễn biến dầu tràn và phối hợp chủ tàu thuê một đơn vị chuyên xử lý sự cố tràn dầu ở Hải Phòng vào xử lý. Dự kiến tối nay sẽ vào đến hiện trường và triển khai các biện pháp xử lý.

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, vào khoảng 4h sáng (ngày 28/11), khi đang trên đường vào cảng biển Vũng Áng – Sơn Dương (Hà Tĩnh) tàu Nordana Sophia, có trọng tải gần 9.000 tấn, quốc tịch Thái Lan bất ngờ xảy ra sự cố bị thủng mạn tàu, nước tràn vào buồng máy nhanh khiến tàu bị nghiêng, có nguy cơ bị chìm.

Tàu 9000 tấn chìm trên biển Hà Tĩnh, 180 tấn dầu bắt đầu tràn ảnh 1 Hiện trường tàu hàng gặp sự cố.

Vị trí tàu gặp sự cố được xác định ở 18 độ 07“58 vĩ độ Bắc và 106 độ 29”40 kinh độ Đông. Trên tàu lúc đó có tất cả 18 thuyền viên đều mang quốc tịch Thái Lan.

Nhận được tin báo, Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh phối với lực lượng Bộ đội Biên phòng và các cơ quan chức năng đã đưa tất cả các thuyền viên trên tàu vào bờ an toàn.

Được biết, tàu Nordana Sophia rời cảng từ Hồng Kông đến Cảng Sơn Dương để lấy hàng thì gặp sự cố. Hiện trên tàu đang có số lượng dầu nhiên liệu với tổng cộng 178 tấn.

MỚI - NÓNG