Xem xét kỷ luật hàng loạt cán bộ các cấp ở Hà Tĩnh

Xem xét kỷ luật hàng loạt cán bộ các cấp ở Hà Tĩnh
TPO - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã họp và xem xét kỷ luật các tổ chức, hàng loạt cán bộ xã, nguyên cán bộ huyện vì để xảy ra những sai phạm.

Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh xác định, ở nhiệm kỳ 2010 - 2015 và 2015 – 2020, Đảng ủy xã Thạch Bằng đã bàn, thống nhất chủ trương và lãnh đạo, chỉ đạo việc thu tiền của các hộ gia đình, cá nhân xin giao đất làm nhà ở trái quy định của Đảng và Nhà nước; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, để UBND xã và một số cá nhân có nhiều vi phạm, khuyết điểm trong quản lý đất đai, tài chính, ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản.

Trong đó, ông Phan Đình Cương, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch UBND xã Thạch Bằng chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy xã Thạch Bằng các nhiệm kỳ 2010 - 2015 và 2015 – 2020.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh cũng xác định các nội dung vi phạm, khuyết điểm nêu trên, có trách nhiệm của các tập thể, cá nhân khác.

Cụ thể, ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Hà nhiệm kỳ 2010 - 2015 đã có một số chủ trương về giao đất làm nhà ở không đúng quy định của Đảng và Nhà nước; thiếu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, để UBND huyện, Đảng ủy xã Thạch Bằng và một số tập thể, cá nhân có nhiều vi phạm, khuyết điểm trong quản lý đất đai, tài chính, ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản.

Xem xét kỷ luật hàng loạt cán bộ các cấp ở Hà Tĩnh ảnh 1 Trụ sơ UBND xã Thạch Bằng nơi nhiều cán bộ đang xem xét kỷ luật

Ngoài tập thể, còn có các cá nhân công tác tại huyện Lộc Hà vi phạm gồm: Võ Tá Luận, nguyên Bí thư Huyện ủy; Phan Văn Nhàn, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lê Trung Phong, Phó Trưởng phòng Giá - Công sản (Sở Tài chính), nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện; Nguyễn Quốc Khánh, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch; Lê Hồng Cơ, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng; Vũ Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch; ông Lê Văn Thủy, chuyên viên Phòng Kinh tế - Hạ tầng, nguyên Trưởng phòng TN&MT.

Ở xã có các cá nhân gồm: Nguyễn Duy Bính, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch UBND xã Thạch Bằng; Nguyễn Văn Tình, Phó Bí thư Đảng ủy xã ; Trần Văn Hiếu, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã; Bùi Ngọc Ánh, Kế toán ngân sách xã Thạch Mỹ, nguyên Kế toán ngân sách xã Thạch Bằng; Nguyễn Văn Hiếu, công chức Tài nguyên và Môi trường; Phạm Công Thành, nguyên Trưởng ban Tài chính - ngân sách và bà Phan Thị Ái, Thủ quỹ ngân sách cùng chịu trách nhiệm về các vi phạm, khuyết điểm của các tổ chức Đảng và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Còn đối với huyện Vũ Quang, qua kiểm tra tài chính Đảng, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã chỉ ra những hạn chế, yếu kém, yêu cầu ban Thường vụ Huyện ủy Vũ Quang chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan, có hình thức xử lý phù hợp, kịp thời khắc phục, chấn chỉnh trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác quản lý, sử dụng tài chính, tài sản của Đảng.

Liên quan đến sự việc này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh xác định, vi phạm, khuyết điểm của các tổ chức Đảng và đảng viên nêu trên đã ảnh hưởng không tốt đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương; để lại hậu quả rất nghiêm trọng, khó khắc phục; gây dư luận bức xúc, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm