Tất cả học sinh THPT ở Hà Nội trở lại trường từ 6/12

0:00 / 0:00
0:00
Tất cả học sinh THPT ở Hà Nội trở lại trường từ 6/12
TPO - UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt đề xuất của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh khối lớp 10, 11, 12 các trường THPT và các trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp đi học trực tiếp từ ngày 6/12 tới.

UBND TP Hà Nội thống nhất với đề xuất của Sở GD&ĐT tại Tờ trình số 4095 về việc cho học sinh khối lớp 10, 11, 12 các trường THPT và trung tâm giáo dục nghề nghiệp, trung tâm giáo dục thường xuyên trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Trong đó, học sinh THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, trung tâm giáo dục thường xuyên tại các đơn vị xã, phường, thị trấn của tất cả 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, trong 14 ngày tính đến thời điểm ngày 30/11 không có các ca F0 trong cộng đồng sẽ được đến trường học trực tiếp từ ngày 6/12.

UBND TP Hà Nội yêu cầu những trường có học sinh cư trú trên nhiều địa bàn khác nhau cần nắm rõ thông tin của học sinh, cấp độ dịch và quy định cho đi học trở lại của địa phương nơi học sinh cư trú để bố trí linh hoạt giữa học trực tiếp và trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho học sinh.

Lãnh đạo các quận, huyện, thị xã căn cứ vào mức độ an toàn của dịch COVID-19 quyết định, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, có các biện pháp ứng phó với các tình huống cụ thể để phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho học sinh khi các em đi học trở lại.

Khi học sinh đến trường học trực tiếp, giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp. Không tổ chức ăn bán trú, ăn uống trong trường học, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân. Chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có tờ trình UBND TP về việc học sinh quay lại trường học, trong đó khối lớp 9 ở các huyện, thị xã tiếp tục đi học trực tiếp, các khối còn lại tiếp tục học trực tuyến.

Trường học phải thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch

Trước khi học sinh quay lại trường học, Hà Nội yêu cầu trường học phải vệ sinh, khử khuẩn ít nhất một lần bằng cách phun hoặc lau nền nhà, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, bàn ghế, dụng cụ học tập. Đảm bảo cơ sở vật chất về nơi rửa tay, xà phòng, bình nước uống, thùng đựng rác có nắp đậy, phòng Y tế, phòng cách ly.

Để chuẩn bị cho học sinh quay lại trường học, cách đây ít ngày, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã có buổi làm việc với các trường THPT.

Mỗi trường thành lập một Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19. Thông báo để các đơn vị cung cấp dịch vụ cho nhà trường gồm: xe đưa đón học sinh, vệ sinh môi trường, thực phẩm…phải tuân thủ quy tắc phòng dịch.

Khi học sinh đi học trở lại, trường đón học sinh tại cổng và đo nhiệt độ tất cả các em, không tổ chức hoạt động tập thể, tham quan, dã ngoại. Học sinh chào cờ đầu tuần ngay trong lớp học. Bố trí giờ vào lớp, giải lao, tan học xen kẽ giữa các khối lớp. Kết thúc mỗi ngày học, nhân viên vệ sinh, khử khuẩn các phòng học, nhà vệ sinh, khu vực rửa tay.

Hằng ngày, trước khi vào mỗi tiết học, giáo viên điểm danh và hỏi học sinh về tình trạng sức khỏe. Nếu học sinh có dấu hiệu ho, sốt, khó thở phải lập tức đưa đến phòng y tế của trường để xử trí.

Hà Nội cũng đưa ra 16 tiêu chí để đánh giá mức độ trường học an toàn, trong đó, nếu chỉ đạt từ 7 tiêu chí trở xuống sẽ được đánh giá không an toàn và không được phép mở cửa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu qua đời

Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu qua đời

TPO - Thông tin từ Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu, người có đóng góp to lớn trong việc thành lập Viện Vật lý – Viện Khoa học Việt Nam vừa qua đời do bệnh nặng, tuổi cao, hưởng thọ 84 tuổi.