Tập trận "Phía Tây 2021", lần đầu tiên Nga sử dụng robot chiến đấu Platform-M

0:00 / 0:00
0:00
Tập trận "Phía Tây 2021", lần đầu tiên Nga sử dụng robot chiến đấu Platform-M
TPO - Lần đầu tiên, quân đội Nga sử dụng robot chiến đấu Platform-M trong cuộc tập trận Phía Tây-2021. Thông tin này đã được công bố vào Thứ Bảy, 11 Tháng 9, tại Bộ Quốc phòng liên bang Nga.

“Khi thực hiện các nhiệm vụ của cuộc tập trận như một phần của các hoạt động thực tế của binh sỹ nhằm loại bỏ các đội hình vũ trang bất hợp pháp có điều kiện trong môi trường đô thị, tấn công các mục tiêu cố định và di động, các tay súng bộ binh cơ giới và lính dù đã sử dụng Hệ thống tấn công robot điều khiển từ xa Platform M trên một khung gầm bánh xích, được trang bị bốn súng phóng lựu và một súng máy Kalashnikov”, thông báo của Bộ Quốc phòng liên bang Nga viết.

Ngoài ra, các robot "Platform-M" còn được sử dụng để tiến hành trinh sát và mở ra lối đi trong các bãi mìn.

Bộ Bộ Quốc phòng liên bang Nga lưu ý rằng các máy bay không người lái (UAV) được sử dụng tích cực để đánh giá hiệu quả của việc đánh trúng mục tiêu và điều chỉnh hỏa lực của các đơn vị pháo binh, xe tăng, cũng như hỗ trợ nhiệm vụ của các đơn vị trinh sát.

“Do sử dụng UAV nên thời gian tìm kiếm mục tiêu giảm đáng kể. Công nghệ mới nhất được lắp đặt trên các phương tiện không người lái giúp nó có thể theo dõi một số mục tiêu cùng lúc, ngay cả trong điều kiện ngụy trang, trong khi bản thân các phương tiện vẫn không bị chú ý ”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, theo Izvestia.

Ngoài Platform-M, trong cuộc tập trận, các máy bay không người lái Orlan và Outpost được sử dụng để điều chỉnh hỏa lực của các đơn vị pháo binh và xe tăng.

Trước đó một ngày, Lực lượng Dù Nga tại cuộc tập trận Phía Tây-2021 đã lần đầu tiên triển khai từ trên không toàn bộ một tiểu đoàn lính dù. Các xe tăng được đưa lên máy bay và neo đậu trên hệ thống thả dù. Người ta lưu ý rằng sau đó máy bay với BMD (BMD - phương tiện chiến đấu trên không) sẽ bay đến sân bay Ulyanovsk-Vostochny, từ đó chúng sẽ thực hiện một cuộc đổ bộ chống lại kẻ thù giả định.

MỚI - NÓNG