Táo quân 2017 xoáy sâu chuyện bổ nhiệm cán bộ

Táo quân 2017 không ngại đụng chạm vấn đề nóng
Táo quân 2017 không ngại đụng chạm vấn đề nóng
TPO - Buổi tổng duyệt và ghi hình đầu tiên của Gặp nhau cuối năm 2017, còn gọi Táo quân kéo dài hơn ba tiếng đồng hồ tối 16/1 tại trường quay của VTV, trong đó những người làm chương trình không ngại đụng chạm vấn đề nóng.

Sau hai ngày ghi hình 16,17/1, Gặp nhau cuối năm được cắt, dựng thành chương trình ngắn gọn hơn để chiếu tối giao thừa.

Trước giờ lên hình, chuyện trang phục của các Táo được nhà thiết kế Đức Hùng úp mở khá nhiều. Quả thực so với nhiều mùa trước, trang phục của Táo quân được đầu tư kỹ lưỡng, chịu khó đổi mới hơn. Trang phục của Ngọc Hoàng (Quốc Khánh) không mấy thay đổi, nhưng Nam Tào và Bắc Đẩu đều lung linh hơn. Đặc biệt Bắc Đẩu năm nay có bộ cánh “linh hoạt giới tính” rất vui mắt.

Táo quân 2017 xoáy sâu chuyện bổ nhiệm cán bộ ảnh 1

Bộ cánh "linh hoạt giới tính" của Bắc Đẩu. Ảnh: VFC

Có thể nói các vấn đề nóng bỏng của kinh tế, xã hội, văn hóa giáo dục được chuyển tải uyển chuyển vào kịch bản Táo quân 2017. Nhiều người từng nói vui chỉ cần xem Táo quân là đủ nhớ lại bức tranh xã hội một năm qua. Ê kíp viết kịch bản năm nay không bỏ qua những vấn đề được dư luận quan tâm suốt năm qua.

NSƯT Đỗ Thanh Hải, Tổng đạo diễn chương trình trước đó chia sẻ quy trình sản xuất kịch bản: Ngay từ tháng 9 âm lịch khi có nhiều sự kiện trong năm diễn ra ê kíp bắt tay thực hiện, sau này thêm dần các vấn đề thời sự tới cuối năm. Vừa viết,vừa sửa thậm chí thay đổi đến sát ngày ghi hình cũng là chuyện thường tình. Đội ngũ viết kịch bản Táo quân khá đông, ngoài vài người viết chính có thêm các biên tập viên, phóng viên ở mảng chuyên trách được mời cộng tác để cung cấp thông tin, say đó mới được đưa vào kịch bản, chuyển tải hài hước nhất tới khán giả.
Táo quân 2017 xoáy sâu chuyện bổ nhiệm cán bộ ảnh 2 Bốn Táo và màn hợp sức thú vị trong phần thử thách do Ngọc Hoàng đưa ra. Ảnh: VFC
Một trong những điểm nhấn của Táo quân năm nay là chuyện lựa chọn nhân tài, bổ nhiệm cán bộ. Những câu chuyện nóng hổi trong năm qua như bổ nhiệm cán bộ siêu tốc, chọn người nhà thay người tài chiếm phần dung lượng không nhỏ trong chương trình. Trong năm, các đại biểu quốc hội nhiều lần bức xúc kiểu bổ nhiệm “nhất hậu duệ, nhì tiền tệ, ba quan hệ, bốn trí tuệ”. Góc nhìn này tiếp tục được mổ xẻ khá kỹ lưỡng trong chương trình năm nay.

Hình ảnh Ngọc Hoàng trong Táo quân năm nay cũng có sự năng động, tươi mới để lại ấn tượng của một người đứng đầu “hành động”. Không chỉ ngồi một chỗ, bị động như mọi khi, năm nay Ngọc Hoàng linh hoạt hơn, nhiều quyết định gây bất ngờ cho chính các Táo và cả khán giả.

Táo quân 2017 xoáy sâu chuyện bổ nhiệm cán bộ ảnh 3 Hình ảnh Ngọc Hoàng quyết liệt hơn trong màn chầu cuối năm. Ảnh: VFC
Quốc Khánh năm nay có lẽ là nghệ sỹ vất vả nhất. Vừa kết thúc ghi hình, khán giả ùa lên chụp ảnh, anh nán lại ít phút rồi ra hậu trường thay trang phục. Cả tuần nay Quốc Khánh phải vất vả lo hậu sự cho mẹ, nhưng không thể bỏ ngang Táo quân và hoàn thành tốt vai trò Ngọc Hoàng. Buổi ghi hình đầu tiên xem như đền đáp lại sự vất vả của ê kíp thực hiện, nghệ sỹ trong hơn một tháng qua.
Nam Tào-Bắc Đẩu như mọi khi vẫn khiến khán giả yêu mến ở sự tung hứng ăn ý. Nếu có ngày nào đó hai vai này không phải do Xuân Bắc-Công Lý thủ diễn, e khán giả cũng có sự hụt hẫng nhất định. Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng và Chí Trung năm nay có sự luân chuyển vai trò trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội so với năm trước.
Táo quân 2017 xoáy sâu chuyện bổ nhiệm cán bộ ảnh 4 Thiên Lôi có nhiều đất diễn hơn thường lệ. Ảnh: VFC
Táo quân 2017 xoáy sâu chuyện bổ nhiệm cán bộ ảnh 5 Hai tân binh của Táo quân 2017 Trung ruồi, Minh Tít. Ảnh: VFC
Táo quân 2017 xoáy sâu chuyện bổ nhiệm cán bộ ảnh 6 Duy Nam là một ẩn số của Táo quân 2017

Không có sự góp mặt của các nghệ sỹ miền Nam như mong đợi của khán giả từ lâu, nhưng một số gương mặt trẻ như Duy Nam, Quân Anh, Minh Tít, Trung ruồi, Mạnh Dũng (Thiên Lôi) khiến khán giả có sự khám phá. 

Duy Nam-Mạnh Dũng cũng có được sự tung hứng khá ăn ý trong một nút thắt của Táo quân năm nay, dù nét diễn của Duy Nam chưa thoát khỏi cái bóng của nghệ sỹ tên tuổi đi trước.

MỚI - NÓNG
Bồ Đào Nha vs Cộng hòa Séc.
Nhận định Bồ Đào Nha vs Cộng hòa Séc, 02h00 ngày 19/6: Selecao châu Âu thị uy sức mạnh
TPO - Nhận định bóng đá Bồ Đào Nha vs Cộng hòa Séc, Bảng F EURO 2024 - thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, phong độ, lịch sử đối đầu. Bồ Đào Nha đang sở hữu dàn hảo thủ trải đều ba tuyến. Với lực lượng được đánh giá vượt trội so với Cộng hòa Séc, Selecao châu Âu nhiều khả năng sẽ có được 3 điểm trong ngày ra quân.
Hoa hậu Thùy Lâm ở tuổi 37
Hoa hậu Thùy Lâm ở tuổi 37
TPO - Ở tuổi 37, Hoa hậu Thùy Lâm được nhận xét “lão hóa ngược”, nhan sắc ngày một mặn mà, thăng hạng dù đã qua hai lần sinh nở. Sau khi lấy chồng, người đẹp sống kín tiếng, tập trung chăm sóc gia đình và kinh doanh.