Tặng xe đạp, nâng bước các em học sinh khó khăn đến trường

0:00 / 0:00
0:00
Ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Hữu Đà đã trao 10 chiếc xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Hữu Đà đã trao 10 chiếc xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Đồng hành cùng học sinh khó khăn của trường THCS Nguyễn Hữu Đà trong nhiều năm qua là sự giúp đỡ của nhiều mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh. Từ sự hỗ trợ này, nhiều học sinh gặp khó khăn đã có điều kiện đến trường, phụ huynh học sinh cũng bớt đi một phần gánh nặng.

Vừa qua, tại Trường THCS Nguyễn Hữu Đà ở xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban giám hiệu nhà trường đã trao 10 chiếc xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là món quà mà trước đó, ngày 5/9/2021 thầy Trần Thanh Bình- nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cùng Hội khuyến học Quảng Điền tại Thành phố Huế do đồng chí Trần Phước Hinh- nguyên Bí thư huyện ủy Quảng Điền, nguyên Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đã về thăm trường và trao 10 chiếc xe đạp trị giá hơn 20 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Bước vào năm học mới 2021-2022 với nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19 gây ra, thầy và trò nhà trường lại nhận được sự quan tâm của Thầy giáo Trần Thanh Bình. Thầy Bình từng là giáo viên trường cấp 1, 2 Quảng Vinh (nay là trường THCS Nguyễn Hữu Đà) giai đoạn 1978-1981. Ngày 5/9, thầy Bình cùng đoàn đã về thăm lại trường đồng thời trao 10 chiếc xe đạp cho các em. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh nên việc tổ chức khai giảng không thể tập trung học sinh được nên thầy Bình đã ủy quyền lại cho nhà trường trao cho học sinh khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn ổn định.

Tặng xe đạp, nâng bước các em học sinh khó khăn đến trường ảnh 1

Đây là món quà mà trước đó, ngày 5/9/2021 thầy Trần Thanh Bình- nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cùng Hội khuyến học Quảng Điền tại Thành Phố Huế do đồng chí Trần Phước Hinh- nguyên Bí thư huyện ủy Quảng Điền, nguyên Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đã về thăm trường và trao 10 chiếc xe đạp trị giá hơn 20 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Qua gặp mặt và trao đổi, thầy giáo Trần Thanh Bình đã ôn lại kỷ niệm của thời gian công tác tại trường, đồng thời cũng động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường luôn cố gắng rèn luyện, học tập thật tốt để hoàn thành tốt các nhiệm vụ giáo dục mà nhân dân giao. Thầy cũng đã hứa sẽ cố gắng đồng hành với nhà trường và các em học sinh trong thời gian tới để giúp nhà trường thực hiện tốt hơn nhiệm vụ, như tặng một số máy tính, hỗ trợ học sinh nghèo,….

Thay mặt nhà trường và phụ huynh học sinh, thầy Nguyễn Văn Tuyến- Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Hữu Đà bày tỏ lòng cảm ơn đến cá nhân thầy giáo Trần Thanh Bình nói riêng, Hội khuyến học Quảng Điền tại thành phố Huế nói chung đã quan tâm hỗ trợ học sinh nhà trường, giúp các em có điều kiện vượt qua khó khăn. Đồng thời thầy cũng đã hứa sẽ cùng với tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh sẽ cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người, xây dựng trường THCS Nguyễn Hữu Đà sớm đạt chuẩn quốc gia.

Trong dịp này, thầy Bình cũng đã trồng tặng nhà trường cây sưa với mong muốn ươm mầm tương lai, xây dựng môi trường xanh.

MỚI - NÓNG