Tặng quà tri ân thương binh, người có công tỉnh Yên Bái, Phú Thọ

Ông Hoàng Trung Hiếu Phó giám đốc Ngân hàng Bưu điện Liên Việt LienVietPostBank tỉnh Yên Bái trao quà, động viên những cựu TNXP, thương binh tỉnh Yên Bái.
Ông Hoàng Trung Hiếu Phó giám đốc Ngân hàng Bưu điện Liên Việt LienVietPostBank tỉnh Yên Bái trao quà, động viên những cựu TNXP, thương binh tỉnh Yên Bái.
TPO - Ngày 27/7, hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) đoàn công tác Báo Tiền Phong phối hợp với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã đến thăm, tặng quà cho thương binh, cựu TNXP, gia đình chính sách, có công với Cách mạng ở tỉnh Yên Bái, Phú Thọ.

Sáng 27/7, tại Yên Bái, Nhà báo Trung Hiền, Trưởng ban Bạn đọc và Công tác xã hội Báo Tiền Phong và ông Hoàng Trung Hiếu Phó giám đốc Ngân hàng Bưu điện Liên Việt LienVietPostBank tỉnh Yên Bái, lãnh đạo Tỉnh Đoàn Yên Bái đã trao tặng 50 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Chị Đoàn Thị Thanh Tâm, Bí thư Tỉnh Đoàn Yên Bái cho biết: Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ và hưởng ứng chương trình “Theo bước chân những người anh hùng”, Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh đã tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho cho 1.200 lượt người thuộc gia đình chính sách, thương bệnh binh tại các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tổ chức thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, thương bệnh binh. Tính đến thời điểm này các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức tặng trên 200 suất quà với tổng giá trị trên 70 triệu đồng.

Riêng Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Hội doanh nhân tỉnh, Chi nhánh Viettel Yên Bái tặng 105 suất quà trị giá 49 triệu đồng...

Tặng quà tri ân thương binh, người có công tỉnh Yên Bái, Phú Thọ ảnh 1

Nhà báo Trung Hiền, Trưởng ban Bạn đọc và Công tác xã hội Báo Tiền Phong trao quà tri ân các thương binh, gia đình có công.

Tặng quà tri ân thương binh, người có công tỉnh Yên Bái, Phú Thọ ảnh 2

Đại diện Báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Yên Bái trao quà động viên thương binh, người có công với cách mạng tỉnh Yên Bái.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác Báo Tiền Phong và lãnh đạo Ngân hàng Bưu điện Liên Việt LienVietPostBank tỉnh Phú Thọ đã đến trao tặng 50 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Đoàn đã trao quà cho ông Vũ Văn Phượng, Thương binh 4/4, Phù Ninh, Phú Thọ, từng tham, tham gia chiến trường ở Nghệ An, Ngã Ba Đồng Lộc, bị thương ở đầu, hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn.

Phát biểu tại lễ trao quà, Nhà báo Trung Hiền cho biết: Mỗi năm, cứ đến dịp tháng 7, Báo Tiền Phong cũng như tuổi trẻ cả nước tổ chức rất nhiều hoạt động tri ân các cô, bác, anh, chị thương bệnh binh, gia đình các anh hùng liệt sĩ trên cả nước.

Trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ, báo đã vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng để thực hiện nhiều hoạt động tri ân như hỗ trợ kinh phí xây 10 căn nhà tình nghĩa trên một số tỉnh thành, tặng 70 sổ tiết kiệm tình nghĩa cho 70 gia đình cựu thanh niên xung phong, tổ chức một số chương trình kỷ niệm, tri ân các thương binh, gia đình liệt sĩ trên cả nước...

Riêng ở Yên Bái, Phú Thọ, Báo Tiền Phong đã phối hợp ngân hàng Bưu điện Liên Việt LienVietPostBank trao tặng quà là 100 triệu đồng tiền mặt tri ân những người có công.

“Tuổi trẻ Việt Nam đang cố gắng thực hiện các hoạt động thiết thực để có thể góp phần tri ân các cô, các bác, các chú, những người không tiếc tuổi thanh xuân, xương máu để bảo vệ Tổ quốc”, Nhà báo Trung Hiền nói.

Tặng quà tri ân thương binh, người có công tỉnh Yên Bái, Phú Thọ ảnh 3

Đại diện Báo Tiền Phong, lãnh đạo Ngân hàng Bưu điện Liên Việt LienVietPostBank tỉnh Phú Thọ trao quà cho thương binh, người có công với cách mạng tỉnh Phú Thọ.

Phát biểu tại chương trình, Bác Nguyễn Xuân Sậu, Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP Phú Thọ cho biết: “Toàn tỉnh Phú Thọ có 1,6 vạn người tham gia TNXP bảo vệ Tổ quốc. Rời quân ngũ về đời thường, nhiều cựu TNXP sống trong hoàn cảnh khó khăn. Do đó, sự quan tâm động viên của Báo Tiền Phong, Ngân hàng Liên Việt, các nhà hảo tâm trong ngày này là rất ý nghĩa, đáng trân trọng”.

MỚI - NÓNG