Đắk Lắk: 2000 đoàn viên thanh niên thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ

Anh Y Nhuân Byă phát biểu tại lễ dâng hương
Anh Y Nhuân Byă phát biểu tại lễ dâng hương
TPO - Tối 26/6 có khoảng 2000 đoàn viên thanh niên tổ chức dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ Đắk Lắk.

Đúng 19 giờ tối, nghi lễ được diễn ra trong không khí trang nghiêm.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Y Nhuân Byă – Bí thư tỉnh Đoàn Đắk Lắk cho biết, nằm trong hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tính đến nay tuổi trẻ tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức, thăm hỏi, phụng dưỡng, giúp đỡ, tặng quà cho 210 Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sĩ, có công với cách mạng; khởi công xây dựng 6 ngôi nhà nhân ái; tu sữa 16 căn nhà cho gia đình bệnh binh, gia đình chính sách;tổ chức cấp phát thuốc cho hơn 4.000 lượt người dân tộc thuộc gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách…

Đắk Lắk: 2000 đoàn viên thanh niên thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ ảnh 1
Đắk Lắk: 2000 đoàn viên thanh niên thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ ảnh 2

Đoàn viên thanh niên thắp hương tại nghĩa trang liệt sỹ Đắk Lắk

Sáng ngày 26/6, tỉnh Đoàn Đắk Lắk đã làm lễ bàn giao hai nhà tình nghĩa cho 2 cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn. Đó là trường hợp của bà Võ Thị Huệ (SN 1949 – trú tại phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột) có 5 người con, trong đó 2 người con trai bị tai nạn giao thông và không có khả năng lao động.

Ngôi nhà bàn giao trị giá 50 triệu đồng. Bàn giao ngôi nhà cho bà H’Duôn Hmok (SN 1944 – trú tại buôn Tul A, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn) cũng là cựu thanh niên xung phong.

Đắk Lắk: 2000 đoàn viên thanh niên thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ ảnh 3

Bàn giao nhà tình nghĩa cho cựu thanh niên xung phong

Theo báo cáo, UBND tỉnh Đắk Lắk đã phê duyệt kinh phí 5,4 tỷ đồng tặng cho 15.781 đối tượng là những tổ chức, gia đình, cá nhân gia đình thương binh, liệt sỹ, có công với cách mạng...  tổ chức dâng hương tại các nghĩa trang liệt sỹ.

MỚI - NÓNG