Tặng quà tri ân những người có công trên quê hương cách mạng Bắc Sơn

Báo Tiền Phong và nhà hảo tâm tặng quà, hỗ trợ cho các cựu TNXP khó khăn trên địa bàn huyện Bắc Sơn .Ảnh: Duy Chiến
Báo Tiền Phong và nhà hảo tâm tặng quà, hỗ trợ cho các cựu TNXP khó khăn trên địa bàn huyện Bắc Sơn .Ảnh: Duy Chiến
TPO - Nhân kỷ niệm 80 năm Khởi nghĩa Bắc Sơn (27/9/1940-27/9/2020), báo Tiền Phong thường trú tại tỉnh Lạng Sơn phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tặng quà cho một số cựu TNXP, người có công trên địa bàn.

Tại xã Đồng Ý và xã Vạn Thủy (huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn), đoàn đã đến thăm, tặng quà cho 3 hộ người có công, cựu thanh niên xung phong nghèo, khó khăn hiện đang sinh sống tại địa phương.

Tặng quà tri ân những người có công trên quê hương cách mạng Bắc Sơn ảnh 1 Ông Dương Công Nguyệt (giữa), năm nay 98 tuổi, cán bộ tiền khởi nghĩa vui mừng đón nhận quà, tri ân. - Ảnh: Duy Chiến 
Tặng quà tri ân những người có công trên quê hương cách mạng Bắc Sơn ảnh 2

Trao quà cho đại diện gia đình ông Nam Tiến ở thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn. Gia đình ông Tiến là cơ sở cách mạng, giúp đỡ, bao bọc, nuôi một số lãnh đạo của đảng như: Trường Chinh, Hoàng Quốc Việt...thời kỳ Khởi nghĩa Bắc Sơn và chống Pháp. - Ảnh: Duy Chiến 

Cơ quan báo Tiền Phong tại Lạng Sơn và nhà hảo tâm vui mừng khi thấy ông Dương Công Nguyệt (98 tuổi, trú tại xã Đồng Ý) sức khỏe tốt, minh mẫn. Ông Nguyệt là cán bộ tiền khởi nghĩa, tham gia hoạt động cách mạng và cuộc Khởi nghĩa Bắc Sơn (ngày 27/9/1940), giúp đỡ kháng chiến từ năm 18 tuổi.

Đoàn thiện nguyện cũng đã đến thăm, tặng quà cho hộ người có công, bao bọc, nuôi giấu cán bộ của Đảng thời kỳ hoạt động cách mạng tại huyện Bắc Sơn trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.

Các món quà bao gồm: Bánh kẹo, giầy dép, sữa và tiền mặt với tổng trị giá gần 1 triệu đồng/ suất.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm Khởi nghĩa Bắc Sơn (27/9/1940- 27/9/2020) và Đại hội đảng tỉnh Lạng Sơn sẽ được tổ chức vào cuối tháng 9 năm 2020.

MỚI - NÓNG