Tặng quà tri ân cho các gia đình chính sách tại ĐBSCL

TPO - Ngày 24/7, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Holdings Việt Nam (Tập đoàn TNG) tặng quà cho các gia đình chính sách tại huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019).

Buổi thăm hỏi, trao tặng quà cho các cá nhân, gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách được diễn ra tại hội trường Phòng LĐ – TB&XH huyện Thoại Sơn trong không khí ấm cúng, vui tươi.

Nhà báo Hoàng Tiến Dũng – Trưởng Trưởng đại diện Báo Tiền Phong tại ĐBSCL đã thăm hỏi, động viên chia sẻ những khó khăn của bà con tại huyện Thoại Sơn, đặc biệt là những người thân, gia đình chính sách…

“Tháng bảy là tháng của tri ân, tri ân những người con đã ngã xuống qua các cuộc chiến tranh tàn khốc của dân tộc. Báo Tiền Phong đã kết nối với nhiều đơn vị, doanh nghiệp, trong đó có Tập đoàn TNG mang tới những món quà nhỏ, góp phần làm xoa dịu nỗi đau thương mất mát vô cùng lớn lao mà của các gia đình thương binh liệt sĩ đang phải gánh chịu”, nhà báo Hoàng Tiến Dũng chia sẻ.

Dịp này, đại diện báo Tiền Phòng và tập đoàn TNG đã trao tặng 20 phần quà, tương đương 20 triệu đồng cho đại diện các gia đình có công với cách mạng tại huyện Thoại Sơn.

Tặng quà tri ân cho các gia đình chính sách tại ĐBSCL ảnh 1 Đại diện tập đoàn TNG trao 20 triệu đồng cho Phòng LĐTB&XH huyện Thoại Sơn tiếp nhận.
Tặng quà tri ân cho các gia đình chính sách tại ĐBSCL ảnh 2 Đại diện báo Tiền Phong và tập đoàn TNG trao tặng 20 phần quà cho các gia đình chính sách.

Ông Trần Trọng Danh – Trưởng Phòng LĐ - TB&XH huyện Thoại Sơn thông tin: "Huyện Thoại Sơn từng là căn cứ cách mạng qua 2 thời kì kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc. Huyện từng được tuyên dương “huyện anh hùng” và “anh hùng lao động”. Hiện nay, huyện có 1/17 xã, thị trấn anh hùng, 3 anh hùng lực lượng Vũ trang nhân dân và 41 bà me Việt Nam anh hùng (hiện còn sống và đang phụ dưỡng 2 Mẹ)". 

Ông Danh cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với nhưng hy sinh, mất mát của các gia đình chính sách và khẳng định Đảng, Nhà nước luôn biết ơn và tri ân sự hy sinh xương máu của các thương bệnh binh, các anh hùng liệt sĩ trong những cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

Ngoài ra, ông Danh cũng gửi lời cám ơn đến báo Tiền Phong cũng như đơn vị tài trợ đã chia sẻ phần nào những khó khăn của bà con nơi đây, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách" đầy nghĩa tình.

Tặng quà tri ân cho các gia đình chính sách tại ĐBSCL ảnh 3

Nhà báo Hoàng Tiến Dũng tặng quà cho các hộ gia đình chính sách tại tỉnh Trà Vinh

Trước đó, ngày 23/7, ở huyện Châu Thành (Tiền Giang), Châu Thành (Long An) và tỉnh Trà Vinh, đại diện báo Tiền Phong và tập đoàn TNG đã trao tặng 80 phần quà, tương đương 80 triệu đồng cho đại diện các gia đình có công với cách mạng. Trong đó, tại 2 xã Long Định và Đông Hòa (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) là 20 triệu đồng; Tại xã Thanh Phú Long (huyện Châu Thành, tỉnh Long An) 20 triệu đồng và tại tỉnh Trà Vinh 40 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội

TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.
Một đoạn kè biển Nhật Lệ bị sóng đánh tan hoang.

Chưa có bão, kè biển Nhật Lệ đã bị sóng đánh tan hoang

TPO - Với chiều dài hơn 800m, tuyến kè biển Nhật Lệ, thuộc xã Quang Phú, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) được đầu tư xây dựng nhằm gia cố, bảo vệ tuyến đường du lịch ven biển Nhật Lệ. Tuyến kè này vừa được hoàn thành và đang chuẩn bị các thủ tục bàn giao thì bị sóng biển đánh tan hoang.