Tang lễ tướng Iran: Hoãn chôn cất vì 250 người thương vong do giẫm đạp

Tang lễ Tướng Soleimani ngày 7/1. Ảnh: Fars News
Tang lễ Tướng Soleimani ngày 7/1. Ảnh: Fars News
TPO - Việc chôn cất Tư lệnh Iran Qassem Soleimani đã bị trì hoãn do xảy ra một vụ giẫm đạp kinh hoàng tại đám tang khiến hơn 250 người thương vong.

Hôm nay, 7/1, đông đảo người dân Iran đã đổ xuống đường ở thành phố Kerman - quê hương Tướng Soleimani để đưa tiễn Tư lệnh lực lượng Quds về nơi an nghỉ cuối cùng.

Hình ảnh từ đám tang cho thấy người dân Iran đồng loạt vận đồ đen, mang theo quốc kì và chân dung vị tướng quá cố.

Truyền thông địa phương ước tính số người tham dự lễ tang lên tới vài triệu người.

Tuy nhiên, một vụ giẫm đạp kinh hoàng đã xảy ra khiến 40 người thiệt mạng và 213 người khác bị thương.

Hình ảnh hiện trường cho thấy nhiều thi thể nằm la liệt trên đường phố.

Sự cố khiến cơ quan chức năng buộc phải hoãn chôn cất Tướng Soleimani, ISNA cho biết, nhưng chưa rõ thời gian trì hoãn sẽ kéo dài bao lâu.

Tướng Soleimani bị quân đội Mỹ tiêu diệt ở Baghdad (Iraq) hôm 3/1. Ngay sau vụ việc, Iran tuyên bố 3 ngày quốc tang để tướng nhớ cố Tư lệnh Quds.

Thi thể Tướng Soleimani được đưa từ Iraq về Iran hồi đầu tuần này. Tang lễ Tướng Soleimani bắt đầu từ hôm qua, với hơn một triệu người tham dự, nhưng không có thương tích hay sự cố nghiêm trọng nào.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".