Tăng cường 2 tiểu đoàn Biên phòng lên biên giới chống dịch

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh và Học viện Biên phòng tiễn cán bộ, học viên tăng cường lên biên giới chống dịch, sáng 11/1
Lãnh đạo Bộ Tư lệnh và Học viện Biên phòng tiễn cán bộ, học viên tăng cường lên biên giới chống dịch, sáng 11/1
TPO - Sáng 11/1, tại Học viện Biên phòng, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) - Thiếu tướng Lê Đức Thái đã giao nhiệm vụ cho 460 cán bộ, giảng viên, học viên tăng cường lên 5 tỉnh biên giới phía Bắc và Tây Nam chống dịch COVID-19.

Theo báo cáo của Học viện Biên phòng, năm 2020, khi dịch COVID-19 bùng phát, đơn vị đã tổ chức 3 đợt, điều động hơn 750 cán bộ, giảng viên, học viên tăng cường cho BĐBP các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng và Lào Cai.

Trước những diễn biến mới của dịch COVID-19 và tình hình xuất nhập cảnh trái phép diễn ra ở các tuyến biên giới hiện nay, Bộ Tư lệnh BĐBP đã quyết định tăng cường hai tiểu đoàn gồm 460 cán bộ, giảng viên, học viên cho BĐBP 5 tỉnh Lạng Sơn, Cao bằng, Tây Ninh, Long An và An Giang tham gia chống xuất nhập cảnh trái phép và ngăn dịch bệnh xâm nhập vào nội địa. Trong đó, đây là lần thứ  hai cán bộ, học viên của Tiểu đoàn 4 lên biên giới nhận nhiệm vụ tham gia chống dịch COVID-19.

Tăng cường 2 tiểu đoàn Biên phòng lên biên giới chống dịch ảnh 1 Học viên Học viên Biên phòng trước giờ xuất quân lên biên giới

Phát biểu tại lễ giao nhiệm vụ cho cán bộ, giảng viên, học viên đi làm nhiệm vụ đợt thứ 4, Thiếu tướng Lê Đức Thái yêu cầu Học viện Biên phòng tổ chức tốt công tác hành quân đến BĐBP các tỉnh, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Khi đến địa bàn thực hiện nhiệm vụ cần duy trì nghiêm kỷ luật Quân đội, các quy định hành quân dã ngoại, đặc biệt là đóng quân ở địa bàn rừng núi. Học viện cũng cần thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, kịp thời động viên cán bộ, học viên sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tăng cường 2 tiểu đoàn Biên phòng lên biên giới chống dịch ảnh 2 Tư lệnh BĐBP Lê Đức Thái động viên 460 cán bộ, giảng viên, học viên lên biên giới nỗ lực cố gắng, vận dụng tốt các biện pháp nghiệp vụ ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, ngăn ngừa dịch bệnh để các sự kiện chính trị trọng đại được diễn ra thuận lợi, tạo điều kiện để nhân dân vui xuân đón tết.
Tăng cường 2 tiểu đoàn Biên phòng lên biên giới chống dịch ảnh 3 Ảnh: Viết Nhân
MỚI - NÓNG
Mỹ, Anh giúp Israel bắn hạ máy bay không người lái Iran
Mỹ, Anh giúp Israel bắn hạ máy bay không người lái Iran
TPO - Mỹ và các đồng minh phương Tây được cho là đang giúp Israel phòng thủ trước các cuộc không kích của Iran. Họ triển khai máy bay chiến đấu và các biện pháp phòng thủ khác để ngăn chặn máy bay không người lái và tên lửa hành trình trước khi chúng tiếp cận lãnh thổ Israel.