Tặng bằng khen cho nhân viên gác chắn cứu người

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với hành động dũng cảm cứu người, anh Trịnh Văn Tài nhân viên gác chắn đường sắt đã được Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai khen thưởng đột xuất.

Ngày 8/7, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho cá nhân có hành động dũng cảm cứu người thoát hiểm trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Tặng bằng khen cho nhân viên gác chắn cứu người ảnh 1

Khen thưởng anh Trịnh Văn Tài

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Thi đua - khen thưởng tỉnh, Phó giám đốc Sở Nội vụ Phạm Minh Phước đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, kèm tiền thưởng hơn 7 triệu đồng cho anh Trịnh Văn Tài, nhân viên gác chắn đường sắt thuộc Công ty CP Đường sắt Sài Gòn.

Ông Phạm Minh Phước biểu dương tinh thần dũng cảm, trách nhiệm của anh Trịnh Văn Tài, đồng thời mong muốn hành động đẹp đẽ, dũng cảm của anh Tài sẽ trở thành tấm gương sáng lan tỏa trong cộng đồng.

Như thông tin đã đưa, khoảng 19 giờ 35 ngày 5/7, tại chắn đường ngang, km1656+004 tuyến đường sắt Bắc - Nam, đoạn thuộc khu Long Khánh - Dầu Giây (thuộc phường Xuân Lập, TP Long Khánh), khi anh Trịnh Văn Tài, nhân viên gác chắn đường sắt thuộc Công ty CP Đường sắt Sài Gòn đã hạ rào chắn để chuẩn bị cho đoàn tàu đi qua thì bất ngờ một người đàn ông chui rào rồi chạy nhanh qua đường, đến giữa đường thì người này bị vấp ngã nằm ngang giữa đường ray. Ngay lập tức, anh Tài đã lao đến kéo người đàn ông ra khu vực an toàn, trước khi đoàn tàu đang lao đến.

MỚI - NÓNG