Tặng 10 nghìn khẩu trang N95 và 4 nghìn găng tay y tế cao cấp

Những chiếc khẩu trang chuẩn N95 gửi tặng Trung tâm cấp cứu 115 chiều 24/4. Ảnh: Xuân Tùng
Những chiếc khẩu trang chuẩn N95 gửi tặng Trung tâm cấp cứu 115 chiều 24/4. Ảnh: Xuân Tùng
TPO - Trước thực trạng diễn biến dịch còn phức tạp và vấn đề thiếu vật tư cấp cao cho phòng dịch chuyên sâu, T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp triển khai tặng 10 nghìn khẩu trang 3M chuẩn N95 và 4 nghìn găng tay y tế cao cấp cho 13 bệnh viện, viện nghiên cứu tại Hà Nội, TP HCM, Đồng Nai, Huế và Bến Tre.

Anh Nguyễn Hữu Tú - Phó Chủ tịch thường trực, kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết: Theo thông tin từ Bộ Y tế và báo cáo gửi lên từ các cấp cơ sở Hội, vật tư bảo hộ trang bị cho nhân viên y tế tuyến đầu cơ bản đầy đủ. Tuy nhiên, vật tư phòng dịch cấp 4 như bộ bảo hộ cấp 4 và khẩu trang N95, đặc biệt của 3M vẫn rất khan hiếm, giá thành cao gây khó khăn cho các cơ sở y tế.

 Vì vậy, việc hỗ trợ những sản phẩm tiêu chuẩn này rất cần thiết. Hội đã, đang đồng hành với các nhà tài trợ tiếp tục hỗ trợ vật tư y tế thiết yếu cho những nơi cần nhất và đang khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cũng như kinh phí.

Tặng 10 nghìn khẩu trang N95 và 4 nghìn găng tay y tế cao cấp ảnh 1 Lãnh đạo T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam trao tặng vật tư y tế chiều 24/4

 Trước thực trạng diễn biến dịch còn phức tạp và vấn đề thiếu vật tư cấp cao cho phòng dịch chuyên sâu, T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp cùng Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam triển khai tặng 10 nghìn khẩu trang 3M chuẩn N95 và 4 nghìn găng tay y tế cao cấp cho 13 bệnh viện, viện nghiên cứu tại Hà Nội, TP HCM, Đồng Nai, Huế và Bến Tre.

Bên cạnh đó, thông qua tổ chức Hội, hơn 1 triệu quả trứng gà CP đã được gửi đến 30 tỉnh thành phố cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Trong dịp 30/4 và 1/5, sẽ trao tặng 500 nghìn trứng gà cho 33 tỉnh thành còn lại.
 Trong chiều 24/4, hàng nghìn chiếc khẩu trang và bộ bảo hộ đã được trao tặng cho nhiều cơ sở y tế như: Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội; Bệnh viện K - Tân Triều, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Đại học Y Hà Nội.
MỚI - NÓNG
Nhiều nhà dân xuống cấp nghiêm trọng mà không được sửa chữa, xây mới. Ảnh: NN
Gần 3 thập kỷ sống mòn trong quy hoạch 'treo'
TP - Gần 30 năm qua, vì bị vướng quy hoạch treo mà hàng trăm hộ dân ở khu II đê bao (tổ dân phố 6, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) phải sống trong những căn nhà xập xệ, dột nát, dù có tiền nhưng họ vẫn không thể sửa chữa, xây mới.