Tận thấy vàng mã… giống y thật ở Trung Quốc

Tận thấy vàng mã… giống y thật ở Trung Quốc
TPO - Với quan điểm: cõi người sống có gì thì cõi âm phủ có nấy, nhiều cơ sở sản xuất vàng mã ở Trung Quốc đã kì công tạo ra những món đồ vàng mã giống thật đến 90%, từ laptop, TV siêu mỏng… đến rượu ngoại, thuốc lá, bàn chơi mạt chược.
Tận thấy vàng mã… giống y thật ở Trung Quốc ảnh 1 Hôm 4/4, là ngày Tết Thanh minh (ngày sửa sang mộ gia tiên) của nhiều nước châu Á, trong đó có Trung Quốc. Cứ vào dịp này hàng năm, các mặt hàng vàng mã lại được bày bán ngập chợ ở Trung Quốc, từ những loại vàng mã đơn giản đến những loại vàng mã cầu kì, tinh xảo.
Tận thấy vàng mã… giống y thật ở Trung Quốc ảnh 2 Cửa hàng vàng mã ở Sơn Tây (Trung Quốc) này là nơi cung cấp các loại biệt thự giấy, iPhone giấy, túi LV giấy, laptop giấy…v…v…, hay nói ngắn gọn là: người trần có gì thì người âm có nấy.
Tận thấy vàng mã… giống y thật ở Trung Quốc ảnh 3 Đây là hình ảnh bình nước nóng năng lượng mặt trời phiên bản giấy được đặt trên nóc một toà biệt thự giấy nguy nga, tráng lệ.
Tận thấy vàng mã… giống y thật ở Trung Quốc ảnh 4 Các loại quần áo, đồng hồ, giày cao gót, túi hàng hiệu... cũng được in và bày biện rất "sang chảnh".
Tận thấy vàng mã… giống y thật ở Trung Quốc ảnh 5 Đủ loại rượu ngoại, rượu Mao Đài, bia, thuốc lá...
Tận thấy vàng mã… giống y thật ở Trung Quốc ảnh 6 Tivi, dàn âm thanh, nồi cơm điện, lò vi sóng, điều hoà, tủ lạnh, bếp ga... không thiếu thứ gì.
Tận thấy vàng mã… giống y thật ở Trung Quốc ảnh 7 Các loại trò chơi từ bài đến cờ vây, bi-a...
Tận thấy vàng mã… giống y thật ở Trung Quốc ảnh 8 Máy tính xách tay hiệu Táo cắn dở gập được như thật.
Tận thấy vàng mã… giống y thật ở Trung Quốc ảnh 9 Tivi màn hình tinh thể lỏng
Tận thấy vàng mã… giống y thật ở Trung Quốc ảnh 10 Giá cả của các mặt hàng vàng mã này dao động từ vài tệ đến vài trăm tệ. Các gia đình khá giả, có điều kiện thường sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để mua đồ vàng mã. Tuy nhiên, một số người lại phản đối việc đốt quá nhiều vàng mã vì cho rằng làm như vậy vừa lãng phí, vừa có hại cho môi trường.
Theo Theo Shanghaiist
MỚI - NÓNG
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
TPO - Viettel vẫn chưa thể hiện lối chơi thuyết phục, nhưng sự tỏa sáng của Hoàng Đức và Giovanne đã giúp họ bỏ túi 3 điểm trong trận gặp SLNA. Tỷ số 2-0 nghiêng về Viettel mang đến tin vui cho cả Hà Nội FC bởi nếu thắng trận đấu muộn ở vòng 13, CLB thủ đô sẽ bỏ cách nhóm sau tới... 9 điểm.