Tận thấy tàu điện ngầm phủ xanh mướt ở Trung Quốc

TPO - Trong khi các phương tiện giao thông công cộng cố gắng tiết giảm nội thất để tăng sức chứa tối đa thì tàu điện ngầm ở Metro Hàng Châu (Trung Quốc) lại mang cây xanh phủ kín khoang hành khách.

Tận thấy tàu điện ngầm phủ xanh mướt ở Trung Quốc ảnh 1 Những hình ảnh mới đây về toa tàu điện ngầm ở Metro Hàng Châu thuộc thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, khiến mọi người nghĩ ngay đến một khu rừng di động.

Tận thấy tàu điện ngầm phủ xanh mướt ở Trung Quốc ảnh 2

Phần ghế ngồi và sàn tàu điện được phủ kín bằng thảm rêu, xung quanh còn đặt những chậu cây để trang trí.

Tận thấy tàu điện ngầm phủ xanh mướt ở Trung Quốc ảnh 3

Các cột kim loại trên tàu cũng được phủ kín bởi cây thân leo. Được biết, tàu điện ngầm “có một không hai” này chỉ phục vụ hành khách trong một thời gian ngắn vào mỗi sáng thứ 2, theo NetEase.

Tận thấy tàu điện ngầm phủ xanh mướt ở Trung Quốc ảnh 4

Được biết, tàu điện ngầm này ra đời với mục đích nâng cao ý thức “xanh”, thân thiện với môi trường trong khu vực đô thị. Tuy nhiên, phản hồi từ cộng đồng mạng không như mong đợi. Mọi người cho rằng, nó tạo cho hành khách cảm giác không thoải mái và chật chội.

Theo Theo shanghaiist
MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...