Tân sinh viên chia sẻ điều bổ ích với chương trình học bổng 'Nâng bước thủ khoa' 2020

Tân sinh viên chia sẻ điều bổ ích với chương trình học bổng 'Nâng bước thủ khoa' 2020
TPO - Trong khuôn khổ chương trình, 85 tân sinh viên là những bạn trẻ đạt nhiều thành tích tiêu biểu trong học tập và rèn luyện, đặc biệt đã vừa đỗ vào các trường Đại học - Cao đẳng trên toàn quốc với điểm số ấn tượng và được Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam cùng đơn vị thường trực là báo Tiền Phong trao học bổng "Nâng bước thủ khoa" như một phần thưởng động viên, tiếp sức các bạn trong chặng đường đầu hành trình tiếp cận tri thức chuyên môn.

Chương trình học bổng "Nâng bước thủ khoa" năm 2020 do báo Tiền Phong tổ chức diễn ra trong hai ngày 28 và 29/11 tại TPHCM. Trong khuôn khổ chương trình, 85 tân sinh viên là những bạn trẻ đạt nhiều thành tích tiêu biểu trong học tập và rèn luyện, đặc biệt đã vừa đỗ vào các trường Đại học - Cao đẳng trên toàn quốc với điểm số ấn tượng và được Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam cùng đơn vị thường trực là báo Tiền Phong trao học bổng "Nâng bước thủ khoa" như một phần thưởng động viên, tiếp sức các bạn trong chặng đường đầu hành trình tiếp cận tri thức chuyên môn.

Trong ngày 28/11, 85 sinh viên tiêu biểu nhận học bổng đã có buổi giao lưu bổ ích với các thầy cô, chuyên gia học đường cũng như tham quan, tìm hiểu một số di tích, thắng cảnh tại TPHCM. 

Tân sinh viên chia sẻ điều bổ ích với chương trình học bổng 'Nâng bước thủ khoa' 2020 ảnh 1
Tân sinh viên chia sẻ điều bổ ích với chương trình học bổng 'Nâng bước thủ khoa' 2020 ảnh 2
Tân sinh viên chia sẻ điều bổ ích với chương trình học bổng 'Nâng bước thủ khoa' 2020 ảnh 3 Các tân thủ khoa tham quan tòa nhà cao nhất Đông Nam Á, Landmark 81 vào tối 29/11.
Tân sinh viên chia sẻ điều bổ ích với chương trình học bổng 'Nâng bước thủ khoa' 2020 ảnh 4
Tân sinh viên chia sẻ điều bổ ích với chương trình học bổng 'Nâng bước thủ khoa' 2020 ảnh 5 Các bạn sinh viên lưu lại kỷ niệm trong lần đầu đến với Landmark trải nghiệm cảm giác ngắm thành phố về đêm từ trên cao
Tân sinh viên chia sẻ điều bổ ích với chương trình học bổng 'Nâng bước thủ khoa' 2020 ảnh 6 Sinh viên Nguyễn Bá Toàn trải nghiệm tham quan thắng cảnh TPHCM từ tòa cao tầng 81
Tân sinh viên chia sẻ điều bổ ích với chương trình học bổng 'Nâng bước thủ khoa' 2020 ảnh 7 Bạn trẻ ngắm thành phố về đêm 
Tân sinh viên chia sẻ điều bổ ích với chương trình học bổng 'Nâng bước thủ khoa' 2020 ảnh 8 Trước đó, chiều 28/11, các bạn đã có dịp tham quan, tìm hiểu tại Dinh Thống Nhất.
Tân sinh viên chia sẻ điều bổ ích với chương trình học bổng 'Nâng bước thủ khoa' 2020 ảnh 9
Tân sinh viên chia sẻ điều bổ ích với chương trình học bổng 'Nâng bước thủ khoa' 2020 ảnh 10 Các bạn tân sinh viên hào hứng khi lần đầu tiên đến với những danh thắng ghi dấu lịch sử tại TPHCM.
Tân sinh viên chia sẻ điều bổ ích với chương trình học bổng 'Nâng bước thủ khoa' 2020 ảnh 11 Trong khuôn khổ các hoạt động bên lề chương trình học bổng "Nâng bước thủ khoa", các tân sinh viên tham gia buổi giao lưu với những chuyên gia, các cán bộ Đoàn - Hội để nắm vững những kỹ năng, kinh nghiệm làm hành trang cho chặng đường học tập đại học. 
Trong ảnh, TS. Tâm lý học Đào Lê Hòa An chia sẻ với các bạn sinh viên

Trải qua chuỗi hoạt động trước thềm chương trình trao học bổng "Nâng bước thủ khoa" năm 2020, Đỗ Xuân Việt (quê Kon Tum, sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên) cho biết hành trình tham gia học bổng “Nâng bước thủ khoa” là dịp tốt để cậu quen biết nhiều bạn mới, bản thân tìm hiểu nhiều trải nghiệm thú vị và mở mang được nhiều điều. “Ngoài ra, những điều chia sẻ của chuyên gia tâm lý học Đào Lê Hòa An tại chương trình giao lưu ở Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn đã phần nào giúp em định hình rõ hơn mục tiêu 4 năm học đại học sắp tới”, Xuân Việt nói.

Trong khi đó, Đặng Quốc Thắng (quê Tiền Giang) bày tỏ niềm vui và tự hào khi là một trong những sinh viên nhận được học bổng. “Chỉ trong một ngày, những tân sinh viên từ khắp nơi đã cùng nhau giao lưu, tìm hiểu, vui chơi, qua đó biết thêm nhiều kiến thức bổ ích”, Quốc Thắng chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ÐVTN tham gia hỗ trợ tháo dỡ ngôi nhà cũ đã xuống cấp của gia đình em Ðinh Huy (thôn Ka La, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi)

Khởi công 5 ngôi nhà hạnh phúc tặng trẻ khó khăn

TP - Ngày 11/4, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trao tặng 5 Ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí 360 triệu đồng.
Dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Hòa Quý - Ảnh: Khải Hoàn

Tháng Tư, hành trình về các địa chỉ đỏ

TPO - Hàng trăm sinh viên của các trường Đại học CNTT&Truyền thông Việt – Hàn, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng vừa tham gia hành trình “Đi tìm địa chỉ đỏ lần I” , nhân chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975– 30/4/2021)
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021

Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021

TP - Ban Bí thư T.Ư Đoàn vừa đề nghị các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và cơ quan báo chí của Đoàn tuyên truyền phổ biến thông tin Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021. Mọi công dân Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi đều có thể gửi tác phẩm tham dự Festival.
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường

Những 'hiệp sĩ' đường đêm

TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Cử tri tín nhiệm 100% giới thiệu Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương ứng cử ĐBQH

TPO - Tại Hội nghị lấy phiếu nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam được 100% cử tri tham dự biểu quyết thống nhất giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026.