Tân Hoa khôi Báo chí 2023 tỏa sáng với phần thi ứng xử song ngữ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong đêm Chung kết cuộc thi Tài sắc nữ sinh Báo chí - Press Beauty 2023, nữ sinh Nguyễn Thục Uyên Nhi đã có phần trả lời ứng xử thuyết phục bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Trong phần thi ứng xử, cô mong muốn loại bỏ nỗi sợ trong cuộc sống và các bạn trẻ hãy luôn tỏa sáng, luôn là chính mình.

Tối 31/3, tại Hà Nội, Chung kết cuộc thi Tài sắc nữ sinh Báo chí - Press Beauty 2023 với thông điệp "Vẻ đẹp tiềm ẩn - The Beauty Inside” diễn ra sự khoe sắc đua tài của 10 thí sinh.

Cuộc thi Tài sắc nữ sinh Báo chí Press Beauty 2023 do Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức nhằm tìm kiếm gương mặt đại diện Học viện hội tụ đầy đủ tài năng, trí tuệ và phẩm chất tốt đẹp.

Tân Hoa khôi Báo chí 2023 tỏa sáng với phần thi ứng xử song ngữ ảnh 1

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, NSƯT Xuân Bắc là ba thành viên trong Ban Giám khảo đêm chung kết. Ảnh: BTC

Tân Hoa khôi Báo chí 2023 tỏa sáng với phần thi ứng xử song ngữ ảnh 2Tân Hoa khôi Báo chí 2023 tỏa sáng với phần thi ứng xử song ngữ ảnh 3Tân Hoa khôi Báo chí 2023 tỏa sáng với phần thi ứng xử song ngữ ảnh 4Tân Hoa khôi Báo chí 2023 tỏa sáng với phần thi ứng xử song ngữ ảnh 5

Các thí sinh trình diễn trang phục dạ hội. Ảnh: BTC

Đảm nhiệm vai trò "cầm cân nảy mực" Chung kết cuộc thi có những gương mặt đặc biệt là Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, NSƯT Xuân Bắc...

Trong đêm chung kết, 10 thí sinh đã có màn đồng diễn ấn tượng; và lần lượt trải qua hai phần thi trình diễn áo dài và trang phục dạ hội.

Ban giám khảo Chung kết Press Beauty 2023 đã lựa chọn ra 5 thí sinh bước vào phần thi ứng xử gồm: Phạm Hồng Anh (SBD 01), Hoàng Thị Ngọc Hà (SBD 07), Nguyễn Thục Uyên Nhi (SBD 16), Đào Ngọc Hương Xuân (SBD 20), Ngô Thị Phương Anh (SBD 02).

Tân Hoa khôi Báo chí 2023 tỏa sáng với phần thi ứng xử song ngữ ảnh 6

5 thí sinh lọt vào phần thi ứng xử. Ảnh: BTC

Trong phần ứng xử của mình, thí sinh Phạm Hồng Anh nhận được câu hỏi về điều muốn nói với các cô gái trẻ trên hành tinh.

Hồng Anh cho hay: "Em là một người trẻ bước sang tuổi 22. Trước đây, em từng là người rụt rè, ngại đứng trước đám đông đưa ra quan điểm của mình. Tuy nhiên, khi em đứng đây tự tin nói lên tiếng nói của mình để lan tỏa tới các bạn rằng hãy không ngừng nỗ lực tỏa sáng theo cách riêng, trở thành phiên bản tốt nhất của mình".

Thí sinh Hoàng Thị Ngọc Hà đã bày tỏ: "Nếu được lựa chọn cơ thể khỏe mạnh, thân hình xinh đẹp hay trí tuệ thì em lựa chọn là cô gái có trí tuệ. Em từng là cô gái không tự tin vào bản thân, nhưng càng ngày càng lớn tiếp xúc nhiều người, em nhận ra khi có trí tuệ, tin tưởng bản thân thì bản thân sẽ biết cách có cơ thể đẹp, trí tuệ sáng rõ, trái tim ấm nóng, dùng lý trí để lắng nghe trái tim, dùng cơ thể sức khỏe và trí tuệ để tạo ra và lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng". Ngọc Hà cũng tự tin "là cô gái có trí tuệ, sắc vóc, tất nhiên không quá tuyệt đẹp nhưng tự tin lan tỏa, đại diện cho thế hệ trẻ Học viện Báo chí và Tuyên truyền".

Tân Hoa khôi Báo chí 2023 tỏa sáng với phần thi ứng xử song ngữ ảnh 7

Thí sinh Nguyễn Thục Uyên Nhi trình bày phần thi ứng xử. Ảnh: BTC

Thí sinh Nguyễn Thục Uyên Nhi cho hay, nếu có may mắn loại bỏ một điều trên thế giới, cô sẽ loại bỏ nỗi sợ hãi để được làm cô gái tự tin. "Bất cứ lúc nào cũng hãy luôn tỏa sáng, luôn là chính mình, tự tin bởi những giá trị của mình", cô nói.

Thí sinh Đào Ngọc Hương Xuân đã nhận được câu hỏi sẽ làm gì để xây dựng hình ảnh cá nhân nếu trở thành Hoa khôi của cuộc thi. Hương Xuân cho hay: Danh hiệu Hoa khôi vừa là vinh dự vừa là một trách nhiệm. Nếu hôm nay may mắn trở thành Hoa khôi của cuộc thi, em sẽ sử dụng sức mạnh nhỏ của mình, tiếng nói của mình cùng thầy giáo và các bạn tuyên truyền về pháp luật đạo đức báo chí, lan tỏa những giá trị tốt đẹp của cộng đồng, làm công tác thiện nguyện. Khi đó em sẽ lan tỏa sáng bằng vẻ đẹp tri thức, nhân ái của cả trái tim mình".

Thí sinh Ngô Thị Phương Anh cho hay: "Nếu làm giáo viên giảng dạy một môn học, em sẽ chọn môn Lịch sử. Hơn bao giờ hết, Lịch sử là một trong những kiến thức rất cần thiết với người trẻ. Hiểu lịch sử, hiểu sự hy sinh của ông cha thì chúng ta sẽ có bài học, kinh nghiệm, những điều cần làm để tạo tương lai tốt đẹp hơn."

Tân Hoa khôi Báo chí 2023 tỏa sáng với phần thi ứng xử song ngữ ảnh 8Tân Hoa khôi Báo chí 2023 tỏa sáng với phần thi ứng xử song ngữ ảnh 9Tân Hoa khôi Báo chí 2023 tỏa sáng với phần thi ứng xử song ngữ ảnh 10
Ba gương mặt xuất sắc cuộc thi là Hoa khôi Nguyễn Thục Uyên Nhi, Á khôi 1 Phạm Hồng Anh, Á khôi 2 Hoàng Thị Ngọc Hà. Ảnh: BTC

Kết quả chung cuộc, danh hiệu Hoa khôi Tài sắc nữ sinh Báo chí - Press Beauty 2023 thuộc về Nguyễn Thục Uyên Nhi (SBD 16). Á khôi 1 là Phạm Hồng Anh (SBD 01) và Á khôi 2 là Hoàng Thị Ngọc Hà (SBD 07).

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức đã trao các giải thưởng phụ, cụ thể: Vũ Thị Phương Dung đoạt giải Miss áo dài; Ngô Thị Phương Anh (SBD 02) đoạt giải Miss Photo; Hoàng Thị Ngọc Hà (SBD 07) đoạt giải Miss Báo chí và Miss Tài năng; Nguyễn Anh Khuê (SBD 09) đoạt giải Miss Nụ cười; Nguyễn Trang Oanh (SBD 17) đoạt giải Miss Nhân ái; Đào Ngọc Hương Xuân (SBD 20) đoạt giải được yêu thích nhất.

Tân Hoa khôi Tài sắc nữ sinh Báo chí 2023 Nguyễn Thục Uyên Nhi hiện là sinh viên K42 ngành Truyền thông đa phương tiện, Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Cô từng đoạt nhiều giải tại nhiều cuộc thi như giải Ba cuộc thi Hùng biện bằng tiếng Anh MK English Challenge 2018; giải Nhì Tìm hiểu Pháp Luật cấp trường, giải Ba Tìm hiểu Pháp luật cấp cụm cho học sinh THPT 2021-2022. Đồng thời tích cực tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa. Cô từng xuất hiện một số chương trình như Trường Teen, video quảng bá VinUni 2020.

MỚI - NÓNG