Có 7 kết quả :

Cỏ máu gùi ra khỏi rừng ở Trường Sơn.

Tận diệt 'thần dược' cỏ máu

TP - Từ lời đồn công dụng bổ âm, kích dương, thanh lọc cơ thể, bồi bổ sức khỏe, tái tạo tế bào mới… cây cỏ máu ẩn mình trên dãy Trường Sơn (Quảng Bình) đang bị ồ ạt khai thác theo cách tận diệt để thỏa mãn nhu cầu sức khỏe của người miền xuôi và xuất bán sang Trung Quốc. Nhiều cánh rừng nguyên sinh đang bị đe dọa bởi nạn khai thác cỏ máu.
Thợ săn thành phố

Thợ săn thành phố

TP - Giữa thành phố phồn hoa với dày đặc những nhà cao tầng, khu công nghiệp, nhưng vẫn còn đó những người thợ săn, len lỏi ở những bờ kè, nắp cống, nơi đáy sông để tìm con mồi.
Một ngày mỗi người dân ở đây hái từ 3-6 thúng rong mơ như thế này

Tàn sát rong mơ

TP - Rong mơ là loài rong biển đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái biển. Thế nhưng, gần đây, nhiều người dân xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đổ xô ra biển để khai thác.
Lan rộng nạn tận diệt cây mật nhân làm thuốc

Lan rộng nạn tận diệt cây mật nhân làm thuốc

TP - Ngoài địa bàn Phú Xuân, nạn tận diệt cây mật nhân để làm thuốc đã lan rộng ra nhiều xã, thị trấn vùng cát ven biển, đầm phá thuộc huyện Phú Vang (tỉnh TT- Huế) như Phú Đa, Vinh Xuân, Vinh Thanh - lãnh đạo chính quyền các địa phương nêu trên cho biết.
Tận diệt rong biển

Tận diệt rong biển

TP - Rong mơ là thực vật thủy sinh có nhiều tại các rạn đá, san hô ở khu vực đảo Cô Tô (Quảng Ninh) và nhiều vùng biển trong tỉnh, đóng vai trò quan trọng trong điều hòa, cân bằng hệ sinh thái ven biển và là nơi sinh sản, trú ngụ cho nhiều loài động vật biển. Tuy nhiên, nhiều năm nay, loài thực vật tự nhiên này bị người dân khai thác ồ ạt, đe dọa mất cân bằng sinh thái biển.