Tấn công khủng bố căn cứ không quân Ấn Độ trong đêm

Ấn Độ điều động binh sĩ để giải cứu căn cứ không quân bị tấn công
Ấn Độ điều động binh sĩ để giải cứu căn cứ không quân bị tấn công
TPO - Một nhóm vũ trang đã tấn công căn cứ không quân Ấn Độ vào ngày 2/1 tại phía Tây Bắc Punjab, giáp biên giới Pakistan.  

Theo Reuters, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 3h30 ngày 2/1 (giờ địa phương) Trước đó, nhóm vũ trang đã sử dụng xe chuyên dụng ăn cắp và quân phục giả để lọt qua cổng kiểm soát căn cứ không quân đóng tại thành phố Pathankit, Tây Bắc bang Punjab.

Theo thông tin ban đầu, nhóm tấn công có 4 tay súng. Trong cuộc đấu súng kéo dài 4 tiếng đồng hồ với lực lượng bảo vệ căn cứ, hai tay súng đã bị tiêu diệt tại chỗ. Những tay súng còn lại đang lẩn trốn ở các khu vực dân cư xung quanh.

Hai thành viên của lực lượng bảo vệ căn cứ cũng tử vong vì trúng đạn của nhóm tấn công. 

Hiện, cơ quan an ninh sở tại đang tiến hành điều tra vụ việc. Theo thông tin ban đầu, sự việc này có liên quan tới vụ cướp xe cảnh sát xảy ra trước đó một ngày.

Theo giới chức Ấn Độ, khu vực đặt chiến cơ MiG-29 và các trực thăng chiến đấu của căn cứ không bị thiệt hại. Hiện chưa có lực lượng nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công. 

MỚI - NÓNG
Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm
Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm
TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.